VNPayTV đề nghị không mua bản quyền truyền hình NHA

Trong công văn gửi Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ TT-TT ngày hôm qua (13/4), VNPayTV đề nghị không mua bản quyền truyền hình (BQTH) Ngoại hạng Anh mùa 2016/17.
Lý do được VNPayTV này đưa ra là bởi MP&Silva, đơn vị nắm BQTH Ngoại hạng Anh trên lẽnh thổ Việt Nam không chấp nhập đàm phán thông qua VNPayTV. Đây là điều đã được MP&Silva thông báo tin bong da 24h này từ trước bởi BTC giải Ngoại hạng Anh quy định rất nghiêm ngặt trong công tác đàm phán đấu thầu bản quyền truyền hình.
Cụ thể, BTC giải đấu cao nhất xứ sương mù nghiêm cấm việc hình thành các liên doanh, các tổ chức với nhiều thành viên cùng tham gia, mà chỉ được thông qua các thỏa thuận trực tiếp với các đài truyền hình bất kỳ. Một nguyên tắc nữa được họ quy định là bản quyền cần được phân phối trên nguyên tắc tự do thương mại.
Với tư cách là một nhà phân phối, MP&Silva buộc phải tuân thủ nguyên tắc trên nên Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam (VnpayTV) không được chấp thuận để tham gia đàm phán.
Nhưng theo các báo the thao cho hay, phía VNPayTV cũng “không phải dạng vừa”. Hiệp hội này khẳng định, nếu MP&Silva không chấp nhận đàm phán với VNPayTV, họ sẵn sàng kiến nghị không mua và khai thác BQTH Ngoại hạng Anh trong các năm tới, mà trước mắt là mùa giải 2016/17. Họ cũng đề nghị các nhà đài tuân thủ nguyên tắc và cam kết không tự ý đàm phán riêng lẻ với MP&Silva.
Cuộc chiến BQTH Premier League đang nóng lên từng ngày và các bên vẫn không hề có bất cứ động thái nào để nhượng bộ lẫn nhau. Chỉ có NHM xem bong da truc tuyen, những người đang ngày đêm ngóng chờ để được theo dõi Ngoại hạng Anh một cách trọn vẹn, phải chịu thiệt thòi lớn nhất nếu như các bên không thể đi đến một giải pháp tôn trọng lẫn nhau.

Báo thể thao Việt Nam