Viettel hướng phát triển đến thị trường nước ngoài trong năm nay

Vừa qua  đại diện của nhà mạng Viettel đã cho biết, những mạng viễn thông của Viettel tại nước ngoài đều nhanh chóng giữ vị trí số 1 tại các thị phần.

Đấy là kết quả của chiến lược hội tụ mở rộng quy mô, nhanh chóng lôi kéo khách hàng ở những thị trường mật độ thấp và tụ họp vào khoa học mới 4G, những nhà cung cấp gia tăng, ứng dụng trên di động cho những thị trường đã bão hòa.

Vừa qua hãng truyền thông Viettel Global đã họp và thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2017, mục tiêu lợi nhuận dương, doanh thu lên đến gần 1,4 tỉ USD với hơn 50 triệu khách hàng.

Theo kết quả kinh doanh năm 2016, tổng doanh thu nhà cung cấp viễn thông trong khoảng hoạt động đầu tư quốc tế của Viettel Global tăng 21,5% gấp hơn 2 lần so sở hữu tốc độ vững mạnh năm 2015.

Trong đấy, các thị phần mới của Viettel tại châu Phi tiếp diễn với sức phát triển mạnh mẽ. Cụ thể, Viettel Tanzania tăng một.343%, Viettel Cameroon nâng cao 43%, Viettel Burundi tăng 42%. Tổng số người dùng lũy kế của Viettel Global đã đạt sắp 36 triệu quý khách.

Kế hoạch năm 2017, Viettel Global đặt chỉ tiêu tiếp tục vững mạnh mạnh mẽ về thuê bao sở hữu 12,9 triệu khách hàng mới, nâng lũy kế tổng số quý khách tại thị trường nước ngoài lên gần 50 triệu, tăng trưởng 35%. Mục tiêu tổng doanh thu là gần 1,4 tỉ USD, lớn mạnh 29%. cùng lúc Viettel cũng hướng tới việc thâm nhập các thị trường lớn hơn với quy mô 100 – 200 triệu dân cho thấy sự ủng hộ tin tưởng cũng như những điều kiện đảm bảo cho Viettel tiếp diễn mở mang đầu cơ quốc tế.

Viettel Global đã đưa ra những kế hoạch mang tính chiến lược trong năm 2017 để nâng cao tính cạnh tranh và nâng cao hiệu quả đầu tư vững bền tại các thị phần.

Ngay trong quý I năm 2017, lợi nhuận trước thuế của toàn Viettel Global nâng cao 39,3 triệu USD so có cùng kì năm trước. Đóng góp vào sự tăng trưởng này, không chỉ nhắc đến việc 5/9 thị trường đã đi đầu cung cấp 4G, mang lại phát triển 25% cho doanh thu làng nhàng trên từng khách hàng, thì việc đưa những biện pháp viễn thông CNTT tới cho các doanh nghiệp lớn, chính phủ cũng đã mang lại nguồn thu to cho công ty. Chỉ tính riêng những Công trình như nhà cung cấp viễn thông công ích mang Cục quản lý viễn thông Mozambique và hệ thống Chính phủ điện tử tại Đông Timor… đã đem đến 30-40% doanh thu của những doanh nghiệp con này trong quý I.