Vieira từ chối làm HLV của Arsenal thay Wenger

Patrick Vieira, người đã có 9 năm thi đấu trong màu áo Arsenal, vừa lên tiếng từ chối tiếp quản vị trí của HLV Arsene Wenger.

Reviews.vn chia sẻ, Vieira, chiến lược gia 41 tuổi người Pháp, người đã có 9 năm trong sự nghiệp cầu thủ thi đấu cho Arsenal từ 1996-2005, đã bất ngờ từ chối mọi khả năng quay về với “The Gunners” trong cương vị huấn luyện viên trưởng thông qua các phương tiện truyền thông.

“Tôi luôn được nghe tên của mình được nêu lên liên quan đến nhiều những câu lạc bộ khác nhau, điều này làm tôi nở mũi (cười). Nhưng hiện tại, tôi đang hài lòng với cuộc sống tại New York. Dĩ nhiên, Arsenal là một câu lạc bộ rất đặc biệt đối với tôi sau khi đã trải qua 9 năm tại đây. Nhưng chừng đó là không đủ để có thể khẳng định việc quay trở lại đó trong vai trò của người huấn luyện cho đội bóng. Hãy chờ xem vài năm nữa xem sao, còn bây giờ, tôi đang tận hưởng cuộc sống ở đây.” Cựu tiền vệ đội trưởng Arsenal phát biểu trên đài phát thanh New York vào hôm qua.

Xem thông tin lich thi dau world cup và cập nhật nhanh chóng kết quả các trận đấu.

Vieira được xem như một ứng cử viên tiềm năng thay thế cho vị trí của Wenger tại Arsenal. Theo “Giáo sư”, Vieira có một bản lí lịch rất hấp dẫn để có thể mang đến những thành công cho các “Pháo thủ” khi tiếp quản vị trí của mình.

“Anh ấy hiện đang làm việc tại New York và cho Man City. Đó là một “chàng trai” có nhiều tiềm năng để có thể ngồi ở băng ghế huấn luyện Arsenal một ngày nào đó. Tôi có theo dõi sự nghiệp huấn luyện của anh ta, nhìn chung, tôi cho rằng anh ta đã làm tốt công việc của mình. Premier League là một giải đấu đặc biệt, nơi xuất hiện nhiều những cựu cầu thủ (huấn luyện viên), những người hội đủ những yếu tố về tiềm năng, thông minh cũng như sự hiểu biết về giải đấu.” Wenger đã chia sẻ cách đây vài ngày trong cuộc họp báo trước trận.

Trước khi đến với New York, Vieira đã có cho mình những kinh nghiệm làm trợ lí và quản lí đội trẻ tại Man City. Pep Guardiola, huấn luyện viên đương nhiệm của “The Citizens” cũng đã có những nhận xét và những lời động viên hướng đến Vieira cho vị trí thuyền trưởng tại Arsenal.

“Đó là một huấn luyện viên hàng đầu, với những gì đã xảy ra (ám chỉ thông báo từ giã của Wenger), nhiều cái tên đã được đề cập đến, Arsenal chắc chắn sẽ có quyết định tốt nhất, nhưng với tôi, anh ấy đã sẵn sàng”, Pep nói về khả năng Vieira lên tiếp quản chiếc ghế của Wenger trước truyền thông Anh Quốc tại buổi họp báo diễn ra cách đây vài ngày.