U22 Lào và Việt Nam bên nào mạnh hơn

Theo thông tint từ trang lichthidau HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ tung ra sân những cầu thủ tốt nhất của U22 Việt Nam trong trận đấu với U20 Argentina vào tối ngày 14/5.
Trong đợt tập trung này, U22 Việt Nam không có sự phục vụ của Xuân Trường và những ngày qua, HLV Hữu Thắng đã đưa trung vệ Đông Triều lên đá giữa ở vị trí tiền vệ trung tâm. Đông Triều sẽ đá cặp với Tuấn Anh trong sơ đồ 4-2-3-1
Sau khi bình phục chấn thương đầu gối, Tuấn Anh đang có thể trạng tốt. Những ngày qua anh nuốt trọn giáo án của BHL và sẽ là người kiến tạo lối chơi cho U22 Việt Nam ở trận gặp U20 Argentina
– Ông đánh giá lực lượng lần này so với các lần tập trung trước thế nào?

Tôi rất vui vì tập hợp được tất cả những cầu thủ có năng lực, tốt nhất ở thời điểm hiện tại của bóng đá Việt Nam. Tôi có nhiều lựa chọn cho mỗi vị trí. Các cầu thủ tập trung đầy đủ, không có chấn thương đáng tiếc nào với 28 cái tên đang được tập trung.

– Việc Xuân Trường tập trung muộn tới hơn một tuần có ảnh hưởng tới đội không?

Tất nhiên là có. Thiếu Xuân Trường ảnh hưởng tới lối chơi, đội hình của đội. Tôi hy vọng phía HAGL và VFF sẽ làm việc với CLB Gangwon để cậu ấy được về sớm hơn.

– Thời gian qua nhiều ý kiến đề cập và lo ngại tình trạng thiếu tiền đạo chất lượng. Ông có giải pháp nào không?

Chúng tôi tập trung 4 tiền đạo, hy vọng sẽ có nhiều sự lựa chọn cho BHL.
Trong bài phỏng vấn mới đây trên trang Liputan 6, HLV trưởng U22 Singapore, Richard Tardy, đánh giá cao U22 Lào và U22 Myanmar hơn các học trò của HLV Hữu Thắng.

“Các cầu thủ sẽ chịu nhiều áp lực hơn nếu như truyền thông cứ cho rằng bảng A là một bảng đấu dễ thở”, ông Tardy cho biết. “Nên nhớ rằng, Malaysia luôn tỏ ra nguy hiểm, đặc biệt khi họ là đội chủ nhà. Trong khi đó, Myanmar và Lào là những đối thủ khó chịu hơn rất nhiều so với Việt Nam và Campuchia ở bảng B”.

Tại SEA Games 29, U22 Singapore nằm ở bảng A, bên cạnh chủ nhà Malaysia, Lào, Brunei và Myanmar. Trong khi đó, bảng B gồm Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Philippines, Indonesia và Timor Leste. HLV Tardy cho biết, mục tiêu tối thiểu của U22 Singapore là lọt vào vòng bán kết tại giải đấu lần này.