Trò chơi giải câu đố dân gian Việt Nam đang gây sốt cộng đồng mạng

Hàng loạt câu đố dân gian Việt Nam có sẵn và những câu đố do người dùng đóng góp trong game sẽ làm người chơi nhức óc nhưng vẫn thấy thú vị, thư giãn.

Câu Đố Dân Gian (Cau Do Dan Gian) có mặt trên Play Store và hiện được khoảng 100.000 lượt tải. Trò chơi khá đơn giản với đồ họa dễ nhìn nhưng dễ gây nghiện với các câu đố dân gian khi dễ khi khó, dễ kích thích người chơi. Game này do Pixa Studio (TP.HCM) – một studio nhỏ đang khởi nghiệp – thực hiện.

Game có những câu hỏi đơn giản, nhưng cũng có những câu khá khó đoán như trên. Khi bắt đầu, người chơi được cho 60 điểm để “làm vốn”. Điểm này được dùng nếu người chơi không tìm được lời giải, sẽ có các gợi ý. Mỗi khi dùng gợi ý sẽ mất điểm. Khi giải được câu đố, người chơi được cộng 5 điểm.

Có 3 tùy chọn trợ giúp nếu người chơi bí: Gợi ý trả lời, mở một ký tự bất kỳ, hoặc hỏi chuyên gia.

Người chơi cũng có thể gửi câu hỏi lên Facebook để nhờ bạn bè hỗ trợ.

Một gợi ý khá… dễ thương cho câu đố kể trên. Với gợi ý “trắng trợn” kiểu này, người dùng mất đi 5 điểm – bằng với số điểm khi giải được câu đố.

Ngoài việc chơi giải đố, người chơi còn có thể tự tạo các câu đố để thách thức những người chơi khác

Nguyễn Nhân Thiên Lộc, Giám đốc Pixa Studio, cho biết trò chơi được xây dựng nhằm giúp người chơi không chỉ thư giãn mà còn hiểu được những giá trị văn hóa dân gian, đồng thời tìm hiểu thêm những vật dụng, công cụ,… của miền quê Việt Nam thông qua các giải đáp.

Pixa Studio là công ty khởi nghiệp tại TP.HCM, chuyên thực hiện các game mobile và ứng dụng di động. Công ty đang mở thêm hướng mới là gia công ứng dụng (outsourcing) cho các khách hàng có nhu cầu. Pixa đã thực hiện các dự án cho khách hàng ở Singapore, Mỹ.