Trà sữa giá rẻ tiềm ẩn nguy cơ gây vô sinh

Vào cuối năm 2015, một đoạn phóng sự của Đài Truyền hình tỉnh Sơn Đông đã gây chấn động khi tiết lộ những viên trân châu trong trà sữa làm từ nguyên liệu đáng ngờ. Trong đoạn video đó, phóng viên đã uống trà sữa trân châu và đi chụp cắt lớp 40 phút sau đó. Kết quả, trong dạ dày của phóng viên này xuất hiện những chấm tròn chưa được tiêu hóa. Hình ảnh này hoàn toàn khác so với thử nghiệm khi ăn hạt trân châu nấu theo kiểu truyền thống.

tac-hai-tra-sua
Tăng nguy cơ vô sinh

Thành phần chủ yếu của trà sữa sản xuất hàng loạt là dầu thực vật hydro hóa, một loại a-xít béo dạng trans (Trans Fatty Acids). Loại a-xít này sẽ làm giảm lượng hoóc-môn nam giới, khống chế sức sống của tinh trùng. Bên cạnh việc ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, loại a-xít béo này còn tăng nguy cơ gây ra các bệnh tim mạch, ung thư.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm trà sữa trân châu đơn giản
Sử dụng những hóa chất chứa nhiều chất độc hại bán đầy rẫy ở các khu chợ, những cốc trà sữa sau khi hoàn thành vẫn có khả năng đánh lừa vị giác người uống rằng chúng được pha từ sữa tươi.
Trà sữa chứa hàng ngàn chất cực độc gây ung thư và vô sinh. Bởi loại thức uống này được chế biến từ nguồn nguyên liệu chưa được một cơ quan kiểm nghiệm nào kiểm định, lại không nhãn mác, không rõ nguồn gốc, thành phần bao gồm những gì cũng không ai biết. Thậm chí, những chất này có thể không gây hại ngay nhưng tích tụ lâu ngày rồi mới phát tác trong cơ thể.