Tìm hiểu công dụng tuyệt vời của chè đắng

Trước hết, chè đắng không phải là một thứ thuốc mới, cũng không phải là loại thuốc bổ bí truyền mới được tiết lộ. Tính chất và tác dụng của chè đắng đã được nói khá rõ trong các sách thuốc cổ của Đông y học từ 4-5 thế kỷ trước, như sách Bản kinh phùng nguyên, Y lâm soạn yếu, Bản thảo cương mục thập di, Bản thảo tái tân, Bản thảo cầu nguyên… Trong Đông y, chè đắng có tên là “khổ đinh trà”. Về tính chất, sách Y lâm soạn yếu viết: Khổ đinh trà có vị ngọt đắng, tính đại hàn (rất lạnh); Sách Bản thảo tái tân viết: vào các kinh Tỳ và Can.

Kích thích hệ thần kinh
– Chống Béo Phì
– Kích thích hệ tiêu hóa

che-dang

– Tác dụng phòng ngừa ung thư cao gấp 7 lần chè xanh thông thường

Theo Đông Y nghiên cứu thì Chè Đắng có vị đắng, tính Hàn nên những trường hợp sau không nên dùng:

Có thể bạn muốn biết: Cách làm chè đậu xanh cực ngon
– Những người bị cảm lạnh
– Người bị viêm loét dạ dày
– Người cao tuổi khi dương khí đã suy giảm hoặc trẻ nhỏ cũng Không nên dùng
– Phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt
Tác dụng của chè đắng trong việc làm hạ huyết áp: các dịch tiết của chè đắng giúp làm giảm sự xơ cứng mạch máu, do đó có thể trị được chứng cao huyết áp, đồng thời còn duy trì huyết áp ở mức ổn định tốt hơn cả so với sử dụng thuốc hạ huyết áp Aldomet.

– Nước chè đắng rất thích hợp dành cho những người sống hoặc làm việc thường xuyên trong môi trường có hóa chất độc hại, nhiễm độc kim loại (như nhà máy, xí nghiệp)…Bởi nếu uống hàng ngày sẽ giúp cơ thể bạn chống độc, sẽ làm giảm và mất dần đi các triệu chứng đau đầu, mất ngủ, chóng mặt, đau nhức khớp, da tái nhợt, men gan tăng, rối loạn công thức máu…người trở nên khỏe khoắn hơn.