Thủ thuật sử dụng pin máy ảnh tiết kiệm nhất

Cùng chúng tôi tìm hiểu một số các thủ thuật nhỏ như tắt những tính năng ko dây, chống rung, hay giảm độ sáng màn hình sẽ giúp các thợ máy tiết kiệm pin trong từng shot ảnh.

Meo tiet kiem pin cho may anh hinh anh 1

Tắt các tính năng ko dây: Máy ảnh bây giờ sở hữu nhiều tiện ích ko dây đương đại như GPS, Wi-Fi, Bluetooth hay NFC. không những thế, điều này với nghĩa máy sẽ tốn một khoảng năng lượng lớn để duy trì. Hãy tắt những tính năng này giả dụ không cần tiêu dùng.

Meo tiet kiem pin cho may anh hinh anh 2

Tắt chống rung: Máy ảnh và trên những ống kính 70-200 mm luôn có chức năng chống rung để ổn định hình. ví như muốn tiết kiệm pin khi sắp cạn kiệt, người dùng với thể tắt chức năng này và tiêu dùng tripod để thay thế.

Tắt tự động vệ sinh cảm biến: Chức năng tự động vệ sinh cảm biến rất bổ ích, giúp cảm biến sạch sẽ hơn trước và sau lúc chụp. không những thế, nó sẽ tốn pin của máy. thành ra, nếu như ko có nhu cầu, tắt chức năng này để pin sử dụng khá lâu hơn.

Meo tiet kiem pin cho may anh hinh anh 4

Giảm thời gian xem lại: Chức năng xem lại được hay. ngoài ra, nếu như để lâu sẽ rất tốn năng lượng cho LCD. Để tiết kiệm pin, người mua với thể thiết lập lại bộ đếm thời gian, khoảng 1 tới 2 giây, thay vì 30 giây hoặc thậm chí vài phút.

Meo tiet kiem pin cho may anh hinh anh 5

Giảm độ sáng màn hình: LCD chiếm phổ thông năng lượng để hoạt động bởi vậy giảm độ sáng màn hình cũng là một cách thức để tiết kiệm pin. không những thế, việc này sẽ khiến cho khách hàng khó điều chỉnh độ sáng cho tấm ảnh nếu như chỉ nhìn qua màn hình.

Meo tiet kiem pin cho may anh hinh anh 6

Tắt máy ảnh bỗng nhiên tiêu dùng: phổ thông người sau lúc sử dụng máy xong lại quên tắt máy và để pin tuột 1 phương pháp vô ích. cho nên, nhớ tắt đồ vật ví như ko tiêu dùng đến.