Thiết kế ngoại thất iPhone mới có điểm gì khác

Chưa phân loại

Với những thông tin rò rỉ gần đây, dường như Apple sẽ đem tới sự thay đổi toàn diện cho iPhone, bắt đầu từ iPhone 7.

Thiết kế ngoại thất iPhone mới có điểm gì khác

Có rất nhiều nguồn tin từ các chuỗi cung ứng khẳng định, Apple sẽ loại bỏ jack tai nghe từ thế hệ iPhone tiếp theo của mình, đồng thời, hãng sẽ thay đổi một cách mạnh mẽ thiết kế có thể nói là chuẩn mực trên iPhone ở thời điểm hiện tại. Còn quá sớm để khẳng định iPhone 7 sẽ lại là một cuộc cách mạng mới. Song, những tín hiệu gần đây cho thấy, người dùng đang rất cận kề với một màn lột xác dành cho iPhone.

iPhone cần phải thay đổi nhiều hơn trong thời gian tới khi thiết kế bằng kim loại nguyên khối đã không còn là điểm nổi bật. Hầu hết các smartphone trên thị trường hiện nay, thậm chí là tầm trung, giá rẻ đều lựa chọn chất liệu này là chủ đạo. Xu hướng năm 2016, các mẫu smartphone sẽ đa dạng hơn, đặc biệt là sử dụng kim loại. Bởi vậy, khi đang đứng trên tất cả về mặt doanh số, doanh thu và lợi nhuận, Apple cần phải thay đổi để duy trì điều đó. Đến thời điểm này, người ta không nhận biết được sự cao cấp hơn của iPhone so với những cái tên như One A9, Galaxy A7 thậm chí là Xiaomi Redmi Note 3, Redmi 3 nếu chỉ xét về mặt thiết kế.

Có rất nhiều cái tên có thể kể đến ở thời điểm hiện tại, Honor 5X, Oppo F1 với mức giá dưới 300USD sở hữu thiết kế kim loại đẹp mắt, chất lượng xây dựng vượt qua mức giá mà chúng đang được niêm yết. Nói một cách khác, kim loại không còn là độc quyền của riêng các mẫu smartphone cao cấp. Đồng thời, thiết kế “chuẩn mực” của iPhone hoàn toàn có thể bị sao chép một cách vô tình hay hữu ý từ các nhà sản xuất thiết bị Android.

Samsung cũng đã chuyển sang chất liệu kim loại kể từ năm 2014 và từ đó, các mẫu smartphone tầm trung của hãng cũng được trang bị vật liệu sang trọng bậc nhất ngành smartphone. Thật khó cho Apple khi họ đang phải đối mặt với số đông các đối thủ ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Nhiều người dùng đến với iPhone nhờ thiết kế, song, đến thời điểm này, họ có nhiều lựa chọn tốt với mức giá rẻ hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, iPhone đang thiếu đi những tính năng, những công nghệ thời thượng hiện nay như khả năng sạc nhanh và chống thấm nước. Điều này không dễ thực hiện đối với các smartphone kim loại thuần như iPhone. Bởi vậy, Apple sẽ phải nghiêm túc thay đổi, tinh chỉnh thiết kế nhôm nguyên khối kể từ khi iPhone 5 ra mắt vào năm 2012.

APPLE SẼ THAY ĐỔI?

Động lực để Apple thay đổi thiết kế iPhone tương đối rõ ràng. Tiêu chí của Apple trong suốt chiều dài phát triển là sản phẩm của hãng luôn độc đáo và khác biệt, sở hữu các thành phần cấu hình tốt nhất, các vật liệu tốt nhất, phần mềm tốt nhất. Đến thời điểm này, Apple đang làm rất tốt điểu đó.

Có thể iPhone 7 tới đây sẽ có cấu hình tốt nhất, bởi đơn giản, hiện tại, iPhone 6S Plus đang là chiếc smartphone mạnh mẽ nhất thế giới. Các thương hiệu bên phía Android còn phải chạy dài mới theo kịp về hiệu suất xử lý đồ họa từ những con chip của Apple. Camera iSight cũng vẫn sẽ được nâng cấp, iOS vẫn là nền tảng di động ổn định, mạnh mẽ và tối ưu hóa tốt nhất trên thị trường. Thế nhưng, vấn đề về thiết kế sẽ không còn độc đáo và khác biệt. Cả thế giới đang bình thường hóa vật liệu mà Apple sử dụng thì tại sao iPhone mới lại không có được nhiều sự nâng cấp để thực hiện cái tiêu chí tồn tại hơn một thập kỷ vừa qua?

Thật may, sau thất bại trong việc sản xuất màn hình Sapphire cho iPhone 6, Apple đang nghiêm túc làm việc, thử nghiệm iPhone mới với thiết kế đa dạng hơn. Cụ thể, họ đang làm việc với ba mẫu thiết kế khác nhau cho iPhone 7. Đây là tham vọng rất lớn, bỏ qua sự phụ thuộc vào nhôm nguyên khối, độc đáo, hữu ích hơn so với hiện tại.

Thật khó có thể khẳng định được điều gì ở thời điểm hiện tại? Nhưng Apple luôn có những bất ngờ, một khi hãng nhận thấy thiết kế trên sản phẩm của mình đã trở nên bình thường, hãng sẽ thay đổi. Phải chăng một chiếc iPhone với mặt lưng bằng gốm hay bằng kính cường lực sẽ được áp dụng, chúng ta sẽ cùng chờ xem!