Thắng Thái Lan chào mừng nhà vô địch Đông Nam Á mới

Trước trận đấu với U23 Việt Nam đội tuyển U23 Thái Lan ra sân với quyết tâm giành được và giữ vưng vị thế đứng đầu Đông Nam Á. Nhưng mọi dự đoán bóng đá của thầy và trò tuyển U23 Thái Lan đã lầm và phải nhận kết quả thua đậm.

 

Trước trận đấu hẳn những người mơ mộng nhất cũng chẳng nghĩ U23 Việt Nam có thể ghi tận 4 bàn vào lưới U23 Thái Lan và không để thủng lưới lần nào. Còn về thầy trò Alexandre Gama, họ vẫn chơi thứ bóng đá có sức công phá khủng khiếp khi có 12 pha lập công ở 2 lượt trận đầu tiên.

Vậy mà cái điều không tưởng nhất lại đến với thầy trò Park Hang-seo vào thời điểm chẳng ai ngờ được. Bởi vì đội bóng áo đỏ đã đánh bại Thái Lan đầy thuyết phục để hiên ngang giành vé đến VCK U23 châu Á 2020 với ngôi đầu bảng. Chúng ta thắng với tỷ số 4 – 0 không chỉ thắng mà còn giành được 3 điểm theo cách vẻ vang nhất và cực kỳ đáng tự hào trước mặt người Thái.

Trong 90 phút bóng lăn, thầy trò Park Hang-seo tỏ ra lấn lướt hoàn toàn trong cách triển khai thế trận và cả yếu tố con người. Nhìn đoàn quân áo đỏ chơi bóng tạo cảm tưởng cho CĐV nước nhà thấy rằng Việt Nam mới là đội cửa trên, là “cơn ác mộng” của Thái Lan chứ không hề xảy ra điều ngược lại.

 

Dù “những chiến binh sao vàng” đã vô địch giải đấu đó nhưng không thể khẳng định được chúng ta đã trở thành nhà vua tại ĐNÁ. Đến nay chắc hẳn không ai còn hoài nghi, dèm pha, chê bai U23 Việt Nam chưa đủ tầm để vượt qua được “những chú voi” hẳn đã im lặng mà ngưỡng mộ thành tích ấn tượng này của bóng đá nước nhà.

Và trận đại thắng này trước U23 Thái Lan thực sự mang đến sự tự hào nền thể thao và làm tất cả phải bày tỏ niềm ngưỡng mộ đến U23 Việt Nam. Ngày Việt Nam là số 1 tại ĐNÁ đã đến và xa hơn nữa, đoàn quân áo đỏ cần chứng tỏ sức mạnh tại đấu trường châu lục để nâng tầm bóng đá Việt với bạn bè khắp thế giới.