TabPro S chạy Windows 10 vừa được Samsung ra mắt

Galaxy TabPro S là mẫu tablet “lai” chạy Windows 10 đầu tiên của Samsung vừa được trình làng tại buổi họp báo diễn ra ở CES cách đây ít giờ.

TabPro S chạy Windows 10 vừa được Samsung ra mắt

Sau thành công với loạt tablet Galaxy Tab chạy Android, Samsung tiếp tục trở lại thị trường Windows sau một thời gian dài vắng bóng với Galaxy TabPro S. Đây cũng là sản phẩm Windows đầu tiên thuộc dòng Galaxy, trước giờ người ta vẫn nghĩ Galaxy chỉ được đặt tên cho các sản phẩm chạy Android.

Galaxy TabPro S là chiếc tablet Windows có bàn phím rời và bút stylus, tương tự Surface của Microsoft, nhưng sản phẩm đến từ Samsung mỏng và nhẹ hơn bởi thiết kế không có quạt tản nhiệt cũng như số cổng kết nối ít hơn, các tùy chọn mở rộng cũng ít hơn Surface. Theo trang công nghệ The Verge, máy chỉ có 1 cổng kết nối là USB Type-C (và cổng âm thanh 3.5mm), nếu muốn kết nối nhiều hơn thì bạn sẽ phải mua một adapter chuyển đổi của Samsung ra 3 cổng: HDMI, USB Type-A và USB Type-C. Thoạt nhìn qua thiết kế và kiểu dáng chúng ta thấy Galaxy TabPro S mang hơi hướng các sản phẩm Android nhiều hơn là Windows.

Phóng viên của The Verge cũng đã thử trải nghiệm qua bàn phím rời đi kèm Galaxy TabPro S. Bàn phím được thiết kế rất mỏng, dễ bấm, trackpad rộng rãi, dễ dùng. Phần case bảo vệ cũng có chân đế, biến Galaxy TabPro S thành một chiếc laptop thực thụ. Tuy nhiên bút stylus thì không được Samsung bán kèm theo máy mà bạn phải mua riêng.

Màn hình là điểm nhấn của Samsung trên thiết bị này, với kích thước 12 inch độ phân giải 2K. Samsung sử dụng tấm nền AMOLED cho màn hình của Galaxy TabPro S, nhờ đó bạn sẽ có một trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời, hình ảnh sáng sủa, đầy màu sắc, góc nhìn tốt và tiết kiệm năng lượng. Samsung tự tin tuyên bố pin trên Galaxy TabPro S có thể cho thời gian sử dụng lên đến 10,5 giờ.

Samsung cũng phát triển phần mềm riêng giúp kết nối tablet với các thiết bị Galaxy khác của hãng, và bạn có thể dùng cảm biến vân tay trên điện thoại để mở khóa máy cũng như thực hiện một số bước xác thực khác. Tất nhiên, do chạy Windows 10 nên thiết bị không có bất cứ tùy biến về giao diện nào.

Về phần cứng, Galaxy TabPro S sử dụng bộ xử lý Intel Core M, RAM 4GB, bộ nhớ trong 128GB, máy còn có GPS và NFC. Thiết bị sẽ được bán ra với 2 phiên bản Wi-Fi và LTE vào tháng 2 năm nay, giá bán chưa được Samsung công bố.

Một số hình ảnh về sản phẩm: