Solskjaer bất lực với De Gea

Những sai lầm liên tiếp thời gian qua cho De Gea hiểu rằng, anh đã đạt đến điểm tới hạn ở MU. Nếu không mau chóng tìm đến một bến đỗ mới.

Mọi thứ trở nên tệ hại kể từ sau trận thắng PSG livescore 3-1 ngay trên đất Pháp. Truyền thông xứ lục lăng tiết lộ rằng PSG đã đạt thỏa thuận sơ bộ với Herrera, và tiền vệ người Tây Ban Nha sẽ rời MU hoàn toàn miễn phí. Sau đó là một cuộc sụp đổ về niềm tin, là một chuỗi những trận đấu tệ hại. Và giờ đây, người ta kêu gọi một cuộc đại cách mạng ở Old Trafford.

Thời điểm ấy, người ta nói rằng sở dĩ MU có thể thăng hoa đến thế, bên cạnh phong độ cao của Pogba hay Rashford thì Herrera mới đóng vai trò nền tảng.

Trong khi đó, cập nhật từ bong da so MU lại không sẵn sàng gia hạn hợp đồng với trường hợp của Mata. Và chỉ đến khi nhận thấy sự nghiêm trọng của vấn đề, giới chóp bu “Quỷ đỏ” mới vội vã giữ chân Mata. Tờ Daily Mail cho hay, MU đã đưa ra một bản hợp đồng mới với Mata, nhưng chỉ có thời hạn 1 năm.

Solskjaer bất lực với De Gea
Solskjaer bất lực với De Gea

Trong cuộc cách mạng ấy, có lẽ bộ đôi Ander Herrera và Juan Mata, dù cách này hay cách khác, đều sẽ ra đi vào mùa hè 2019. Tất cả đều đã biết rằng Ander Herrera đang trên đường gia nhập PSG, hưởng mức lương gấp 3 lần tại MU. Tiền vệ người Tây Ban Nha này thậm chí rời Old Trafford hoàn toàn miễn phí, do đã hết hợp đồng.

Tin thể thao viết suốt những năm qua, De Gea luôn là điểm tựa của MU. Nhưng những sai lầm nối tiếp thời gian qua là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy, De Gea đang rơi vào cuộc khủng hoảng của niềm tin. Và vì thế, Herrera đang rủ rê De Gea đến PSG theo chân mình. Ở Paris, mọi thứ đều đã sẵn sàng cho một cuộc đại chinh phục.

Bản thân David de Gea cũng hiểu rằng, càng ở lại MU lâu thêm nữa, mọi thứ sẽ chỉ càng tệ hại với chính anh. Mùa trước, dù MU sớm thất bại trong các cuộc đua lớn, nhưng De Gea vẫn lần đầu tiên giành được danh hiệu Găng tay vàng Ngoại hạng Anh nhờ thành tích 18 lần giữ sạch lưới, vượt qua Ederson của Man City (16 trận).