Sarri: Chelsea cần thay đổi chiến thuật để đánh bại Man City

Chiến thắng gần nhất của The Blues mùa này là trên sân nhà trước đội bóng của Pep Guardiola và giờ họ chuẩn bị cho vòng đấu lượt về tại sân vận động Etihad của Manchester City.

Nhận định từ trang http://www.188bongda.com/bet168-net/ cho biết Maurizio Sarri nghĩ rằng cách Manchester City của Pep Guardiola buộc Chelsea phải thay đổi chiến thuật, dẫn đến việc Eden Hazard chơi ở vị trí tiền đạo trung tâm.

Sarri: Chelsea cần thay đổi chiến thuật để đánh bại Man City
Sarri: Chelsea cần thay đổi chiến thuật để đánh bại Man City

Hazard đã thể hiện sự ưa thích của anh ấy khi chơi như một cầu thủ chạy cánh trong quá khứ, nhưng Sarri thích chuyển cầu thủ người Bỉ đến trung tâm trong các trận đấu mà đội bóng của ông không thể kiểm soát bóng như cách họ thường làm.

Chelsea đánh bại Man City 2-0 trên sân nhà vào tháng 12 khi Hazard chơi ở vai trò ‘số chín ảo’ và trước chuyến đi vào Chủ nhật tới sân Etihad, Sarri đã bóng gió về một chiến thuật khác chống lại đội bóng của Pep Guardiola.

“Hiện tại tình hình đã khác. Chúng tôi có một tiền đạo khác [Higuain thay vì Morata]”, ông Sar Sarri nói với các phóng viên tại Trung tâm đào tạo Cobham. “Chúng tôi có thể đưa ra quyết định khác. Nhưng tôi không biết, có lẽ chúng tôi sẽ chơi với một ‘số chín ảo’. Tôi phải quyết định.”

“Tình huống không giống như trận đấu khác, vì vậy tôi có thể quyết định điều gì đó khác biệt hoặc có ‘số chín ảo. Tôi hy vọng đội của Guardiola muốn luôn kiểm soát trận đấu, luôn sở hữu bóng và họ có thể làm điều đó. Vì vậy, nó là một trận đấu rất khó khăn.

“Chúng tôi đã quen với việc có bóng và sở hữu vì vậy, vào Chủ nhật, nó sẽ rất khác. Có lẽ chúng tôi phải phòng thủ thấp hơn. Tháng 12 họ đã có thể ép chúng tôi vào một nửa sân nhà của chúng tôi. Đó là một sự lựa chọn. là một điều cần thiết. Vì vậy, tôi nghĩ vào Chủ nhật nó sẽ như vậy.

Bạn biết rất rõ ràng hàng tiền vệ của Manchester City là một trong những cầu thủ hay nhất thế giới, không chỉ có Fernandinho mà cả Kevin De Bruyne, Bernardo Silva, David Silva. Về mặt kỹ thuật, họ là tiền vệ tốt nhất ở châu Âu vào lúc này, vì vậy sẽ rất khó kiểm soát trận đấu.

“Chúng tôi sẽ cố gắng chơi bóng đá của chúng tôi, nhưng nếu họ có thể chơi bóng đá của họ, tất nhiên, bạn phải ở mức thấp hơn. Trong trận đấu đầu tiên, chúng tôi đã may mắn ghi bàn. Sau đó, đặc biệt là 20, 25 phút đầu tiên của nửa sau hiệp đấu, họ đã cho chúng tôi không gian, vì vậy nó dễ dàng hơn một chút.

Jorginho sẽ là trung tâm của trận chiến giữa các tiền vệ và Guardiola đã yêu cầu Man City cố gắng ký hợp đồng với tuyển thủ Ý vào mùa hè, và chỉ để Chelsea có được anh với giá 57 triệu bảng trong hợp đồng của họ để đưa anh về từ Napoli.

Tiền vệ này đã phải vật lộn kể từ khi đến Anh, được đánh dấu thành công bởi một loạt các bên, nhưng Sarri nghĩ rằng cầu thủ 27 tuổi sẽ trở nên tốt hơn, khi Chelsea bắt đầu thành thạo hơn trong hệ thống được mệnh danh là ‘Sarriball’.

Xem bóng đá trực tuyến không bị chặn tại đây: https://www.188bongda.com/.