Samsung S8 đạt doanh số kỷ lục chỉ sau 1 ngày mở bán

Ngày hôm qua siêu phẩm điện thoại Samsung Galaxy S8 và S8+ đã chính thức được mớ bán tại Việt Nam, giá 2 sản phẩm lần lượt là hơn 18 triệu và 20 triệu đồng. 

Trước khi sự kiện Unpacked 2017 chính thức khai màn thì Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge vẫn là hai trong số những mẫu smartphone tốt nhất năm. Mặc dù chứng kiến sự nỗ lực vượt bậc của những cái tên như Sony, Huawei và LG nhưng khi Galaxy S8 và Galaxy S8+ xuất hiện thì mọi thứ đã trở lại trật tự vốn có của nó – trở thành smartphone Android tốt nhất trên thị trường.

Samsung Galaxy S8 sở hữu màn hình 5,8 inch độ phân giải 1440 x 2960 pixel, nhưng vẫn vô cùng nhỏ gọn nếu đem so sánh với màn hình 5,5 inch phổ biến trên các mẫu smartphone cao cấp hiện nay. S8 đi kèm với thân máy có thiết kế hơi cao hơn nhưng lại hẹp hơn so với Galaxy S7 (148.9 x 68.1 mm so với 142.4 x 69.6 mm). Tương tự, Galaxy S8+ hơi cao và rộng hơn Galaxy S7 Edge (159,5 x 73,4 mm so với 150,9 x 72,6 mm) mặc dù phiên bản tiền nhiệm có màn hình nhỏ hơn 0,7 inch.

Đại diện Samsung cho biết số lượng đặt tìm Galaxy S8 cao gấp 4 lần so mang loại điện thoại đời trước, Galaxy S7. Trong Đó, lượng quý khách đến nhận máy vào ngày trước hết cao hơn 3 lần Galaxy S7. các nhà bán lẻ đã giao khá khoảng một nửa cho số người đặt chỗ trước bộ đôi điện thoại mới của Samsung.

Hệ thống FPT cửa hàng cho biết, số lượng đặt tìm Galaxy S8+ chiếm tỉ lệ cao hơn, đạt 60%. Tỉ lệ màu khách đặt tìm Galaxy S8 và S8 Plus tại FPT shop như sau: màu đen chiếm tỉ lệ cao nhất mang 45%, tiếp tới là xanh san hô sở hữu 30% và vàng ánh kim chiếm 25% còn lại.

Ông Mai Triều Nguyên, chủ hệ thống Mai Nguyên, cho biết lượng đặt hàng S8 cao trong bối cảnh người dùng đang nhàm chán mang điện thoại cao cấp là một tín hiệu tốt. “Để bán khá một cái smartphone ở tầm 20 triệu đồng, chỉ có Samsung và Apple làm cho được”, ông Nguyên đề cập.Galaxy S8 ra mắt với điểm đặc thù ở màn hình Infinity Display, màn hình vô cực, mang hai phần viền trên/dưới tốt thu hẹp lại, cạnh hai bên cong tràn nên phần hiển thị khá tăng lên đa dạng. Phần hiển thị của S8 đạt khoảng 84% so mang diện tích mặt trước, là một trong hai smartphone có phần hiển thị lớn nhất hiện nay.Sự xuất hiện của bộ đôi Galaxy S8 và Galaxy S8+ như một luồng sinh khí mới không chỉ làm “mát” cho nhà sản xuất Hàn Quốc mà còn mang tới nhiều sự lựa chọn cho người dùng ở phân khúc cao cấp. Máy có một thiết kế mới cao cấp giúp thỏa mãn những khách hàng khó tính nhất; màn hình vô cực mang lại sự phấn khích cho người dùng; camera cao cấp; công nghệ hiện đại bậc nhất. Tuy nhiên, vẫn còn đó những gợn nhỏ như vị trí đặt cảm biến vân tay chưa thực sự thuận lợi cho người dùng, trợ lý ảo Bixby mang đến sự bỡ ngỡ.