Samsung bật mí về công nghệ Dual Pixel trên Galaxy S7

Samsung vừa trình làng bộ đôi smartphone mới Galaxy S7 và Galaxy S7 edge có camera cải tiến hơn thế hệ trước với công nghệ tự động lấy nét Dual Pixel autofocus.

Samsung bật mí về công nghệ Dual Pixel trên Galaxy S7

Galaxy S7

Cụm camera 12MP OIS trên Galaxy S7 và Galaxy S7 edge được Samsung trang bị cho cảm biến ảnh 1/2.5″ Sony IMX260 có kích cỡ điểm ảnh 1.44 microns và ống kính khẩu độ f/1.7 lớn hơn phiên bản tiền nhiệm Galaxy S6. Nhờ đó, camera trên bộ đôi smartphone mới này ít bị lồi hơn khi giảm độ dày xuống 0.46mm. Samsung gọi đó là công nghệ tự động lấy nét Dual Pixel autofocus.

Về bản chất, Dual Pixel không khác biệt so với công nghệ lấy nét theo pha Phase Detect trên các mẫu smartphone, hoặc trên các máy ảnh chuyên dùng DSLR hay máy ảnh không gương lật mirrorless camera hiện nay.

 

 

Tuy nhiên, Samsung đã hoàn thiện công nghệ này tiến thêm một bước, và mở ra thế hệ thứ 2 cho công nghệ đó: Phase Detection 2.0 cho thế giới smartphone. Hệ thống lấy nét tự động lai giữa Phase Detect (theo pha) và Contrast Detect (tương phản) sẽ tăng tốc độ bắt nét hơn trong khi vẫn đảm bảo được việc thu nhận ánh sáng tốt.

Trên các phiên bản smartphone hiện tại, chỉ có khoảng 5% – 10% số lượng các cảm biến quang điện có thể lấy nét theo pha, nhưng Samsung nhúng các cảm biến quang điện thế hệ mới vào từng điểm ảnh trên cảm biến ảnh, giúp cho 100% đều lấy nét theo công nghệ này.