Sâm lốc là gì? Hướng dẫn cách chơi dễ hiểu

Sâm lốc là thể loại bài có nguồn gốc từ miền Bắc. Lối chơi khá đơn giản, dù là người mới bạn vẫn có thể nhanh chóng hiểu quy luật của trò Sâm lốc. Đối với nhiều người vẫn còn hay thắc mắc sâm lốc là gì? Vậy thì đừng bỏ lỡ thông tin của bài viết này, bởi câu trả lời dành cho bạn có trong đó. 

>>> Xem thêm : Chơi game chơi bài Sâm online Rikvip

Sâm lốc là gì? 

Sâm lốc là thể loại bài có cách chơi giống tiến lên miền Nam, sử dụng bài Tây. Mỗi ván Sâm lốc thường có từ 2 – 5 người tham gia, từng người được chia cho 10 lá bài. Thứ tự tham gia trong trò giải trí này là ngược chiều kim đồng hồ. Đối với toàn bộ quân bài, 2 sẽ lá có giá trị lớn nhất. 

Người tham gia Sâm lốc cần phải tích lũy cho bản thân kỹ năng tính toán nhạy bén. Việc này rất quan trọng khi mỗi lần bạn phải đưa ra quyết định. Bên cạnh đó không thể thiếu chính là yếu tố may mắn. Hai điều này cộng lại sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội chiến thắng trước đối thủ hơn. 

Sâm lốc là thể loại bài có cách chơi giống tiến lên miền Nam, sử dụng bài Tây

Cách chơi sâm lốc dễ hiểu 

Khi người đầu tiên đánh lá thứ nhất, những người tiếp theo dùng tổ hợp các cây lớn hơn để chặn. Cụ thể như sảnh chặn sảnh, đôi chặn đôi, rác chặn rác, sám chặn sám, riêng với sảnh thì cần độ dài lớn hoặc ngang bằng. Đối với con hai, bạn cần tứ quý mới có thể chặn, mỗi tứ quý chặn được 1 lá 2. 

Nếu bạn ra bài mà đối thủ đều bỏ lượt, quyền đi tiếp thuộc về bạn. Cũng như những trò bài khác, khi cây 2 được về cuối coi như thối. Bên cạnh đó, khi người trước bạn chuẩn bị báo xuống bài, hãy chặn lại bằng cách dùng lá có giá trị lớn hơn. Trong trường hợp đối thủ xuống tay, bạn vẫn còn bài chặn được thì bắt buộc đánh thay cho cả làng.

 

Người tham gia Sâm lốc cần phải tích lũy cho bản thân kỹ năng tính toán nhạy bén

Thắc mắc sâm lốc là gì đã được giải đáp thông qua bài viết trên. Trước khi tham gia, bạn nên tìm hiểu thật kỹ luật chơi, chiến thuật đánh để nhanh mang chiến thắng về cho bản thân mình. 

TẢI GAME BÀI ĐỔI THƯỞNG Rikvip