Romagnoli – Donnarumma, ‘tử huyệt’ của Milan

Bộ đôi được xem là hiện tại và tương lai lại đang là những người chơi kém cỏi nhất ở hàng thủ của Milan. Họ có thể trở thành tử huyệt của đội bóng đỏ-đen trong trận derby thành Milan đêm Chủ nhật tới.

Đội bóng của Gennaro Gattuso thủng lưới 13 trận liên tiếp ở Serie A, vắt từ mùa trước đến mùa này, thành tích yếu kém nhất tính trong 20 đội dự Serie A mùa này. Nó cũng là 13 trận liên tiếp để thủng lưới của Donnarumma. Alessio Romagnoli, 23 tuổi, tân thủ quân của AC Milan. Gianluigi Donnarumma, 19 tuổi, người kế tục vị trí mà huyền thoại Gianluigi Buffon để lại trên ĐT Italia từ mùa này.

“Người gác đền” của Milan trung bình cản phá được 1,9 lần/trận, thấp nhất nếu so với các thủ môn của Juventus, Napoli, Roma, Inter và Lazio. Cụ thể, Wojciech Szczesny (Juve) đạt ty le bong da phần cản phá thành công 2 lần/trận. David Ospina (Napoli) là 2,8 lần/trận.

Alessio Romagnoli cũng chưa thể hiện được đẳng cấp vượt trội của một đội trưởng Milan, vị trí trong quá khứ thuộc về những người vĩ đại như Franco Baresi, Paolo Maldini, hoặc xuất sắc như Thiago Silva. Trung vệ số 13 có ít nhất 2 sai lầm trực tiếp dẫn đến bàn thua cho đội nhà ở mùa này.

Donnarumma thuộc mẫu thủ môn dễ dàng gây ấn tượng với người quan sát bởi tầm vóc, động tác xử lý đẹp mắt, tác phong, những pha bay lượn ấn tượng. Nhưng nếu để ý kỹ, sẽ thấy anh mắc rất nhiều lỗi ra vào và phán đoán.

Các chuyên gia nhận định bóng đá hôm nay chia sẻ về chuyên môn, anh còn mắc sai lầm thì còn có thể nói được ai? Về tinh thần, sự ra đi của đàn anh Leonardo Bonucci có lẽ để lại khoảng trống lớn với một cầu thủ mới 23 tuổi. Thật ra, đeo băng đội trưởng là vậy, nhưng Romagnoli chưa từng đá một trận nào tại Champions League, và cũng chưa từng dự một giải đấu lớn nào với ĐT Italia. Nghĩa là anh, thực chất không đủ trải nghiệm để có thể chỉ huy, mà chỉ đủ nhiệt huyết để cố gắng tiến bộ dần.

Trong tương lai, hai cầu thủ này có thể làm nên những chiến công lớn lao. Còn hiện tại, họ đang phải học hỏi rất nhiều.