Real vẫn bị Barca cho ngửi khói

Real đã phàn nàn về công nghệ video hỗ trợ trong tài (VAR) trong trận thua Sociedad tại vòng 18 La Liga mới đây.

Nếu VAR được áp dụng ở pha bóng này, Real có thể được hưởng penalty và gỡ hòa ketquabongda 1-1, song chẳng có cơ sở nào đảm bảo họ đảo ngược được thế trận, cũng như tránh khỏi thất bại. Trong những pha bóng mà Real phàn nàn, có tình huống tiền đạo trẻ Vinicius ngã trong vòng cấm khi nỗ lực đi bóng qua thủ môn Rulli của Sociedad.

Real càng chẳng có lý do gì đổ lỗi cho VAR dẫn tới việc họ đang bị Barca bỏ lại với khoảng cách 10 điểm. Theo thống kê, Real vẫn sẽ kém Barca tới 9 điểm nếu La Liga mùa này chưa áp dụng VAR, tức nếu bỏ qua những quyết định thay đổi kết quả chung cuộc của trận đấu mà công nghệ này tạo ra.

Lich thi dau hôm đó kền kền trắng cho rằng, nếu trọng tài áp dụng chính xác VAR ở trận đó, họ có thể tránh khỏi thất bại. Real càng chẳng có lý do gì đổ lỗi cho VAR dẫn tới việc họ đang bị Barca bỏ lại với khoảng cách 10 điểm. Có nghĩa, Real chỉ thu hẹp được khoảng cách 1 điểm so với hiện tại, vẫn khiến họ còn quá ít hy vọng tranh đua ngôi vô địch La Liga.

Real vẫn bị Barca cho ngửi khói
Real vẫn bị Barca cho ngửi khói

Theo thống kê, Real vẫn sẽ kém Barca tới 9 điểm nếu La Liga mùa này chưa áp dụng VAR, tức nếu bỏ qua những quyết định thay đổi kết quả chung cuộc của trận đấu mà công nghệ này tạo ra. Real thực ra vẫn hưởng lợi 1 điểm so với nếu không có VAR ở mùa này. Cụ thể, họ giành thêm 2 điểm ở trận thắng Espanyol 1-0 hồi đầu mùa mà bàn duy nhất trận đấu của Asensio được thực hiện nhờ sự can thiệp của VAR.

Trên báo thể thao đăng tin, Barca cũng chỉ có thêm 2 điểm nhờ VAR, khi công nghệ này tác động đến kết quả chung cuộc ở 1 trận của họ. Đó là trận Barca thắng Valladolid 1-0, mà nếu không có VAR họ sẽ bị cầm hòa 0-0. Real chỉ chịu thiệt 1 điểm ở trận thua Levante 1-2, mà nếu không có VAR, họ sẽ có kết quả hòa.