Phượt thủ Việt di chuyển 80 km trên tuyết mỗi ngày

[tin tuc tuoi tre ] Mỗi ngày vận động 80 km trên tuyết, tự dựng lều, dùng kỹ năng sinh tồn để không ngã bệnh giữa thời tiết khắc nghiệt, Giang Hoàng cùng các thành viên trong đoàn Polar đã chấm dứt hành trình 6 ngày chinh phục Bắc Cực.

Hành trình Fjällräven Polar lần trước nhất mang cờ Việt Nam trên đồng phục. Đoàn Polar năm nay mang 26 người tham gia đến trong khoảng 13 nước, hai khách mời, và 7 musher (người đào tạo chó). Giang là thành viên nam thấp nhất trong đoàn. Anh cũng phải chịu chênh lệch nhiệt độ phải chăng cao, khoảng 60 độ C giữa TP HCM và núi phía bắc Na Uy, khiến hành trình của chàng trai Việt có phần gian nan hơn.

Ở những đoạn dốc cao, mỗi thành viên vẫn phải tiêu dùng sức để đẩy xe vì chó chẳng thể kéo tốt. Đến nơi, dù tay chân rời rã nhưng mỗi người phải dựng lều, cho chó ăn. Giang chia sẻ anh bị phỏng nắng trên mặt và phỏng lạnh đầu ngón tay. không khí rất khô, phải nấu tuyết lấy nước uống 3-4 lít để bổ sung khoáng.

Đấy cũng là chuyến đi nêu cao ý thức bảo vệ môi trường. Ngay trong khoảng đầu chuyến, mỗi thành viên phải chăng trang bị một bao đựng rác. mặc dù đi qua 300 km không với người sinh sống, những thành viên bị nghiêm cấm vứt rác hay bẻ cành cây.

Với phượt thủ Việt, hành trình đầy tự hào này giúp anh học hỏi phải chăng hồ hết trong khoảng tình cờ, đồng đội. Những kỹ năng sinh tồn càng được hoàn thiện hơn có hành trình này. Trước đấy, ngoài việc luyện tập thể lực có cường độ cao 15 giờ mỗi tuần, Giang sang Alaska (Mỹ) để khiến cho quen có khí hậu lạnh, chuẩn bị cho hành trình lần này.

Hoàng Lê Giang từng thực hiện các chuyến đi khắp thế giới, mang 7 lần chinh phục Himalaya, sống sót trong bão tuyết kinh khủng ở Nepal. Cuộc đua dành 20 suất đến Bắc Cực sở hữu sự tham gia của hàng chục người tìm việc trong khoảng phổ biến quốc gia trên toàn cầu, trong đấy có nhiều vận khích lệ leo núi chuyên nghiệp. Vùng Bắc Cực bao gồm Bắc Băng Dương, 1 phần Canada, Greenland, Nga, Mỹ (Alaska), Iceland, Na Uy, Thụy Điển và Phần Lan.