Oppo R9 mới ra mắt gây sốt với cảm biến vân tay siêu nhanh

Hãng Oppo vừa lên tiếng xác nhận, cảm biến vân tay của chiếc R9 có thể nhận dạng chỉ trong 0,2 giây. Những ngày gần đây, thông tin về mẫu điện thoại thông minh Oppo R9 liên tiếp được nhà sản xuất này rò rỉ trên mạng.

Sau khi đã tiết lộ những thông tin máy sẽ có thiết kế bằng kim loại nguyên khối, và một màn hình với viền siêu mỏng. Bây giờ Oppo tiếp tục hé lộ thông tin khác của chiếc smartphone này.

Oppo R9 mới ra mắt gây sốt với cảm biến vân tay siêu nhanh

 

Hình ảnh mới nhất cho thấy chiếc R9 có màn hình siêu mỏng, và cảm biến vân tay đặt ở nút Home

Theo những thông tin đăng tải trên trang Gizmochina, chiếc R9 sắp tới sẽ sở hữu cảm biến vân tay siêu nhanh, nó có thể nhận dạng vân tay của chủ nhân chỉ trong 0,2 giây. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng điện thoại ngay tức thì sau cú chạm nhẹ vào nút cảm biến vân tay có trên máy. Vượt mặt về tốc độ so với những công nghệ cảm biến của các hãng hiện nay.

Ngoài thông tin về cảm biến vân tay siêu nhanh, công ty này còn ám chỉ sẽ áp dụng thêm chức năng thanh toán trực tuyến trên điện thoại như Apple Pay, Samsung Pay, ngay cả Huawei cũng có riêng cho mình chức năng thanh toán như Huawei Pay. Nguồn tin tiết lộ rằng, Oppo cũng sẽ có chức năng thanh toán trực tuyến riêng cho mình, có thể sẽ là tính năng Oppo Pay trên R9?

Mặc dù Oppo không chính thức xác nhận bất kỳ thiết bị nào khác ngoài chiếc R9, nhưng giới thạo tin khẳng định chắc chắn sẽ có thêm một phiên bản màn hình lớn hơn đồng hành tại sự kiện này, và nó được gọi là Oppo R9 Plus.

Về thông số kỹ thuật, thay vì sử dụng chipset 8 nhân của Qualcomm, chiếc Oppo R9 có thể trang bị chipset Helio X10, trong khi phiên bản R9 Plus sẽ đi kèm chipset Snapdragon 652 với bộ vi xử lý 8 nhân. Cả hai phiên bản này đều trang bị camera trước/sau là loại 16 megapixel, RAM 4GB, và thỏi pin 4.000 mAh.

Dự kiến, Oppo R9 có giá 460 USD (tương đương 10,2 triệu đồng), trong khi chiếc R9 Plus có mức giá tầm 537 USD (tương đương gần 12 triệu đồng).