Nụ cười mãn nguyện trên môi Ibra khi thua ĐT Ý

Bị kèm rất chặt và có lúc bị đá đau nhưng Ibrahimovic không chút hằn học và cũng chẳng cay cú sau trận Thụy Điển có ket qua bong da thua ĐT Ý ở những phút chót.

Nụ cười mãn nguyện trên môi Ibra khi thua ĐT Ý

Anh vui vẻ bắt tay với các cầu thủ Ý từng chơi với anh chung CLB tại Serie A.

Chưa thấy một cái thua nào của bong da Thụy Điển mà Ibrahimovic lại bình thản và cao thượng như thế. Có vẻ như mọi chuyện đang nằm trong bài tính toán của Ibrahimovic lẫn đội tuyển Thụy Điển.

Ibrahimovic chinh chiến nhiều năm ở Ý nên thừa biết sức mạnh, sự tinh quái và bản lĩnh của người Ý. Anh nhìn thế đội nhà bị ép sân và cơ hội của Thụy Điển ít hơn hẳn nên hiểu rõ cuộc chơi này mà đối đầu với Ý chỉ thua 0-1 ở phút 88 là một thành công của Thụy Điển.

Nụ cười của Ibrahimovic cho thấy anh nhìn xa hơn trận thua đấy. Khi mà Thụy Điển càng chơi càng hay và quan trọng nhất là bảo tồn được lực lượng để dồn sức đánh trận cuối vòng bảng gặp Bỉ.
Nụ cười Ibrahimovic được giải mã.

Nhìn vào ket qua euro thì thụy Điển mới chỉ có 1 điểm từ trận hòa Ireland và với Ibrahimovic thì canh bạc chính lại là trận quyết định với Bỉ để giành chiếc vé vào vòng trong hay chí ít cũng là chiếc vé vớt giành đội xếp thứ ba vòng bảng có thành tích tốt (4/6 đội hạng ba bảng có thành tích tốt nhất sẽ cùng 12 đội nhất và nhì của sáu bảng).

Ibrahimovic cười bình thản sau thất bại trước Ý vì đã thấy một diện mạo mới nơi Thụy Điển chơi ngang ngửa với Ý và trụ được gần suốt trận đấu. Chỉ đến khi Eder quá xuất sắc với cú đi bóng giữa các cầu thủ to cao và cứa lòng ghi bàn thì Ý mới đánh bại được Thụy Điển.

Lối chơi của Thụy Điển như thế thì rõ ràng khả năng nhì bảng hoặc trở thành một trong bốn đội hạng ba có thành tích tốt nhất là hoàn toàn có thể thành hiện thực.