Nhà mạng sử dụng 4G và wifi miễn phí để phục vụ cho lễ hội đền Hùng 2017

Theo những tin tức cho biết thì lễ Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017 sẽ diễn ra từ ngày 1 – 6/4/2017 (tức ngày mùng 5 đến ngày 10/3 năm Đinh Dậu).

Bà Nguyễn Thị Tuyết Chinh, Phó giám đốc Sở TT&TT Phú Thọ cho biết, để đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trong thời gian diễn ra giỗ tổ Hùng Vương và lễ hội Đền Hùng, Ngành TT&TT Phú Thọ chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn, phải đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt. Bà Nguyễn Thị Tuyết Chinh cho biết, năm nay, Viettel và VNPT đã triển khai mạng wifi miễn phí phụ vụ du khách và được lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đánh giá rất cao, góp phần phục vụ cho du khách thập phương khi về tham gia lễ hội. Hiện các doanh nghiệp viễn thông đã đảm bảo tốt thông tin liên lạc phục vụ du khách thập phương về giỗ tổ Hùng Vương 2017.

Trong thời gian diễn ra lễ hội sẽ có nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc. Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm nay do UBND tỉnh Phú Thọ chủ trì và có sự tham gia của 4 tỉnh, thành phố là Hà Nội, Thái Bình, Bình Phước, Bến Tre tổ chức và được thực hiện theo Đề án Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương hàng năm đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Ông Phan Quốc Sơn, Giám đốc Chi nhánh Viettel Phú Thọ cho biết, trước thời điểm diễn ra lễ hội đền Hùng 3 tuần, Viettel Phú Thọ đã điều động đội ngũ kỹ thuật từ tuyến huyện về hỗ trợ để tiến hành lắp đặt các trạm cơ động, các điểm phát wifi, nâng cấp tài nguyên các trạm xung quanh khu vực đền Hùng. Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, Viettel bố trí nhân viên trực ở khu vực đền Hùng để vận hành hệ thống này 24/24 giờ.

Ngoài việc bổ sung dung lượng mạng 2G và 3G, 4G các nhà mạng như Viettel, VNPT đã lắp đặt các trạm phát wifi miễn phí phục vụ du khách hàng về sự lễ hội đền Hùng 2017.

Viễn thông Phú Thọ cho biết, ngay khi tỉnh Phú Thọ có phương án tổ chức lễ hội đền Hùng năm 2017, VNPT Phú Thọ đã bám sát kế hoạch này để triển khai nâng cấp mạng lưới phục vụ cho du khách thập phương về dự lễ hội. VNPT Phú Thọ đã nâng cấp cấu hình các trạm thu phát sóng và điều xe thu phát sóng di động phục vụ tại các điểm tập trung đông người. VNPT Phú Thọ đã triển khai nhiều trạm thu phát sóng dã chiến ở các điểm cao trên các tòa nhà để đảm bảo mỹ quan đô thị và tránh gây cản trở giao thông.