Neymar & “băng đảng” Brazil

Trong thời điểm nước sôi lửa bỏng, Cavani lại mắc lỗi cực kỳ ngớ ngẩn. Neymar và băng đảng Brazil đã ngay lập tức giáng đòn trừng phạt xuống đầu “El Matador”, khiến anh không thể ra sân trong trận đấu của PSG đêm nay.

Theo tiết lộ trên nhan dinh bong da của L’Equipe, sau kỳ nghỉ đông ngắn ngày, Cavani và người đồng đội thân thiết Pastore hội quân muộn hơn hạn định. Hai cầu thủ “nghỉ hè giữa mùa đông” này ngay lập tức trở thành tâm điểm của các cuộc họp nội bộ tại PSG. Người ta làm quá vấn đề, sau đó dùng truyền thông như một cách khoét sâu đến mức trầm trọng. Vi phạm kỷ luật, hai gã “không sợ trời, không sợ đất” này lập tức nhận án phạt nặng từ giới chóp bu PSG.

Cuộc chiến phe phái ở PSG chưa bao giờ dừng lại. Nó chỉ chuyển từ công khai ngay trên sân thành những chiêu trò đấu đá nơi hậu trường. Ở đó, Edinson Cavani đang làm tất cả những gì có thể để chống lại Neymar và băng đảng Brazil. Thế nhưng, trong thời điểm then chốt đầu năm 2018 này, Cavani lại mắc một sai lầm cực kỳ ngớ ngẩn. Nó đã tạo đà cho phe Neymar liên tiếp tung ra những đòn thù nhắm vào ê-kíp của Cavani.

Neymar & "băng đảng" Brazil: Cavani vi phạm kỷ luật, PSG giáng đòn cực nặng - 3

Nó bắt nguồn từ những phát biểu của thủ quân Thiago Silva – người cùng với Neymar cầm đầu băng đảng Brazil. Sau trận thắng 6-1 trên sân Rennes, Silva nhắc đến chuyện phạt Cavani trước giới truyền thông, đồng thời chỉ đích danh Giám đốc thể thao Antero Henrique như một cách gây áp lực lên giới thượng tầng.

Ở trận đấu với Rennes tại Cúp quốc gia Pháp, cả Cavani lẫn Pastore đều không tham dự. Nhưng chưa hết, bởi ở trận tứ kết Cúp Liên đoàn Pháp với Amiens, cả hai cũng tiếp tục bị “vứt xó”. Nên nhớ đây là trận tứ kết của một giải cúp, vậy mà HLV Unai Emery vẫn sẵn sàng loại hai cầu thủ tấn công cực kỳ quan trọng, điều đó cho thấy phe Neymar – Brazil tạo ra sức ép lớn như thế nào nơi hậu trường.

Trong trận đấu với Rennes, HLV Unai Emery thậm chí tước áo số 9 của Cavani để trao lại cho Mbappe. Đây là dấu hiệu cho thấy, Cavani ngày một thất thế trong cuộc chiến quyền lực ở nơi được mệnh danh là “Công viên của các hoàng tử”. Các “hoàng tử” Neymar và Cavani đang đấu đá cho ngai vàng, nhưng kết cục dần ngã ngũ chia sẻ trên tin chuyen nhuong moi nhat.

FM TV dẫn lại lời của Thiago Silva: “Câu lạc bộ sẽ làm điều đúng đắn. Tất cả những cầu thủ đã thi đấu trước Rennes đều chứng tỏ với huấn luyện viên rằng họ xứng đáng được đá chính. Cavani phải nỗ lực để tìm được chỗ đứng cho mình. Tôi không biết có một hình phạt hay không, chúng ta phải hỏi Antero (Giám đốc thể thao Antero Henrique). Tôi không biết chính xác vấn đề”.