Mùa hè nên ăn gì thì tốt

by admin Tháng Tư 19, 2018 at 7:16 sáng

Sô cô la đen

Hàm lượng SPF được tìm thấy trong sô cô la đen có thể cải thiện khả năng chống lại một số tác nhân gây ảnh hưởng xấu tới da, bao gồm cả vấn đề tia UV và bỏng nắng. Thêm vào đó, chất flavonoid có trong sô cô la đen có thể giúp giữ cho làn da tăng độ bão hòa oxy, giữ nước cho da, lưu thông máu dễ dàng! Sô cô la đen còn tham gia vào trong quá trình làm giảm độ nhạy cảm của da với ánh nắng mặt trời. Ngoài ra sô cô la đen còn giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Đông y cho rằng đậu xanh có vị ngọt, hơi tanh, tính hàn, không độc, bổ nguyên khí, thanh nhiệt mát gan, giải được trăm thứ độc, có thể làm sạch mát nước tiểu, chữa lở loét, làm sáng mắt, nhuận họng, hạ huyết áp, mát buồng mật, bổ dạ dày, hết đi tả, thích hợp với các bệnh nhân say nắng, miệng khát, người nóng, thấp nhiệt, ung nhọt, đậu mùa, nhìn mọi vật không rõ.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm chè đậu xanh ngon

mua-he-an-gi-tot

Chính vì thế, các món ăn được chế biến từ đậu xanh là lựa chọn hàng đầu cho bạn vào mùa hè nóng bức này vì nó không chỉ hạ nhiệt, giải độc cho cơ thể mà còn là thực phẩm bổ dưỡng, dễ ăn cho mọi người.
Dưa hấu

Loại quả này có vị ngọt, tính lạnh, có công dụng thanh nhiệt giải nóng. Vỏ quả dưa hấu cũng là một vị thuốc có công dụng thanh nhiệt, dùng dưới dạng sắc, hãm uống thay trà hoặc chế thành các món gỏi ăn khá ngon. Để chữa rôm sảy cho trẻ em, lấy dưa hấu một quả ngâm nước lạnh, sau một giờ giã nát vỏ để xoa, tắm cho trẻ.

Add Comment