MU luôn yếu đuối trong hiệp 1

M.U đá kém trong hiệp 1. Thật ra, không phải M.U của Jose Mourinho kém trong hiệp 1, mà họ… lúc nào cũng kém (dĩ nhiên là “kém” trong đẳng cấp cao).

Mourinho khẳng định ông luôn muốn các cầu thủ của mình chơi cống hiến, tấn công ác liệt ngay từ đầu. Trên thực tế, những gì diễn ra trong hiệp 1 của trận gặp Young Boys cho thấy Mourinho đã không “chối tội”.

Thống kê cho thấy lich bong da trải qua các vòng đấu thì trong 11 trận đấu gần nhất, có đến 9 trận M.U không hề ghi bàn trong hiệp 1, và họ chỉ ghi 1 bàn ở hiệp 1 của 2 trận còn lại. Đấy có phải là vấn đề lối chơi, là tư tưởng thận trọng khi nhập cuộc?

Đấy là cách tấn công vô định, tuyệt đại đa số các pha dứt điểm đều chẳng có gì nguy hiểm. Đấy là M.U đá dở, chứ không phải do khởi đầu chậm. Họ muốn thắng sớm, nhưng không thắng được.

Ông phân tích chuẩn xác đặc điểm của từng đối thủ và đề ra bài bản, cách chơi hợp lý cho đội của mình, từ đó đội của Mourinho luôn làm chủ cuộc chơi ngay từ đầu. Và đấy là cái dở nói lên toàn bộ sự xuống cấp, hết thời của Mourinho. Trên một trang tin thể thao cũng viết Ông vốn sở trường về “kế hoạch A”, cầm quân bằng chiến thuật, bài bản cụ thể, hơn là bằng triết lý.

Mọi số liệu thống kê – bàn thắng, bàn thua, điểm số… – đều nói lên rằng Arsenal trong hiệp 2 hay hơn hẳn so với chính họ trong hiệp đầu (khác biệt giữa nhì bảng và rớt hạng). M.U thì khác. Ở Premier League mùa này, có một đội khác nổi tiếng với đặc điểm thường xuyên thất bại trong hiệp 1 nhưng thành công trong hiệp 2, đó là Arsenal.

Còn ở loạt trận trước, M.U thắng kqbd 2-1 trên sân Juventus nhớ đối phương tự đốt lưới nhà ở phút 90. Mourinho mà thật sự xuất sắc thì M.U đã không để cho Chelsea gỡ hòa vào đúng phút bù giờ cuối cùng. Quỹ cầu thủ trong tay Mourinho dĩ nhiên phải nhiều hơn, hay hơn, phong phú hơn so với các đội như Bournemouth, Newcastle hoặc Everton. Vậy nên, khi bế tắc trong hiệp 1 và phải thay đổi trong hiệp 2 thì việc của Mourinho bao giờ chẳng thuận lợi hơn đa số đồng nghiệp.