Microsoft vừa khắc phục được lỗi của Surface Book và Pro 4

Các lỗi nghiêm trọng trên Surface Book và Surface Pro 4 đến nay mới có bản cập nhật để khắc phục.

Microsoft vừa khắc phục được lỗi của Surface Book và Pro 4

Surface Book và Surface Pro 4 là hai sản phẩm tablet được đánh giá rất cao của Microsoft ngay từ khi mới ra mắt. Đặc biệt là Surface Book khi có thể xử lý các tác vụ văn phòng và giải trí, thay thế cho một chiếc laptop đúng nghĩa.

Tuy nhiên hai sản phẩm chủ lực này của Microsoft lại gặp phải một số lỗi khiến cho người dùng rất khó chịu. Các phản hồi của người dùng cho biết thiết bị của họ thường xuyên bị sập nguồn hoặc bị lỗi màn hình xanh mà không rõ nguyên nhân.

Microsoft sau đó cho biết các lỗi này chỉ tồn tại trên một số máy phát hành sớm và họ đã khắc phục nó trên các máy ra mắt sau này. Tuy nhiên trên thực tế các lỗi này vẫn còn tồn tại, thậm chí rất phổ biến. Nó còn được đặt tên là “Surfacegate” và trở thành một scandal của dòng sản phẩm Surface trong thời gian vừa qua.

Sau một khoảng thời gian rất lâu, phải đến ngày 17/2 vừa qua, giám đốc mảng Microsoft Surface, ông Panos Panay đã chính thức lên tiếng về sự việc này trên trang blog spot của mình. Ông Panay cũng cho biết rằng bản cập nhật mới nhất sẽ khắc phục hoàn toàn các lỗi nghiêm trọng này trên Surface Book và Surface Pro 4.

“Tôi đã đọc trên blog, mạng xã hội, diễn đàn và các phản hồi của người dùng. Chúng tôi rất cảm kích sự quan tâm của các bạn. Chúng tôi đã lắng nghe và sẽ áp dụng những lời phản hồi của người dùng trên những sản phẩm của chúng tôi”,ông Panay cho biết.

Bản cập nhật mới nhất mà theo như ông Panay hứa hẹn sẽ có thể được cập nhật thông qua Windows Update bắt đầu từ hôm nay. Bản cập nhật này sẽ bao gồm các driver mới và giúp vá lỗi, giúp Surface Book cùng với Surface Pro 4 hoạt động tốt hơn với vi xử lý Intel. Đây được cho là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề về pin.