Messi khả năng cũng bị Barca đem bán

Sự suy giảm rõ rệt của Ronaldo là lời cảnh tỉnh mang Messi, bởi anh cũng sắp bước sang tuổi băm. Còn giới thượng tằng Barca thì đã chuẩn bị sẵn kế hoạch thay thế.
Quy luật đào thải và sức ép thành tích trên bảng kqbd truc tuyen ở Barcelona khủng khiếp tới mức, các HLV trứ danh như Pep Guardiola hay Luis Enrique đều chẳng thể gắn bó trong khoảng thời gian dài.

Giống như Pep, Enrique cũng mau chóng tháo lui sau lúc nhận thấy đội bóng mà mình dẫn dắt tiệm cận tới ngừng.Nhưng ko chỉ với giới cầm quân, mà những cầu thủ cũng với chung căn số. Có nhẽ ko nơi đâu như Barcelona và Real Madrid, guồng quay lịch sử đi lại tới mức không dừng nghỉ. Và bình thường, những cầu thủ đều bị thải cái rất nhanh.

Barca và truyền thống “vắt chanh bỏ vỏ”: Messi cũng đem bán - 1

Ronaldinho là một ví dụ theo tờ bao the thao từng cho hay. “Rô vẩu” tới Nou Camp mùa hè 2003 và đem đến mảnh đất này những phép thuật ma mị từ đôi chân phù thủy. Mang niềm cảm hứng Samba trong khoảng Ronaldinho, Barca chấm dứt chuỗi 14 năm không quán quân châu Âu, có chiến tích mùa 2005/06. Bản thân “gã phù thủy” người Brazil cũng 2 năm liền ngự trị trên đỉnh cao danh vọng, mang 2 lần tốt vinh danh ở hạng mục Cầu thủ lý tưởng nhất thế giới (2005, 2006) và 1 lần đoạt Quả bóng vàng (2005).

Nhưng chỉ tới mùa 2007/08, “Rô vẩu” bị gạt sang một bên do đã suy giảm phong độ. Và đến năm kế tiếp, Barca ném anh tới Milan để tạo ra cho kế hoạch mới do vị tướng trẻ Pep Guardiola đề ra. Trong bản kế hoạch Đó, Messi chứ chẳng phải Ronaldinho, mới là hạt nhân trong lối chơi…. đến Villamột siêu sao khác cũng chịu chung số mệnh trong quá trình đó, Đây là Deco.

Thậm chí lúc Barca bán lãng tử người ý trung nhân cho Chelsea năm 2010, họ còn mai mỉa rằng 1 cầu thủ ở tuổi 30 còn có giá 8 triệu bảng là “quá lãi”.Nhưng Ronaldinho, Deco chỉ là hai trong số đông trường hợp như thế. Hristo Stoichkov đến nay vẫn còn thống hận Van Gaal, mà không biết rằng “Tulip thép” chỉ khiến việc theo chỉ đạo trong khoảng cấp trên. Sau này là các trường hợp của Villa, Eto’o…

Barca và truyền thống “vắt chanh bỏ vỏ”: Messi cũng đem bán - 2

đa dạng người hẳn còn nhớ màn ăn mừng quá khích của Villa, lúc làm bàn vào lưới Barca cho Atletico tại Siêu húi Tây Ban Nha. Nên nhớ, trận chiến Đây diễn ra ngày 21/8, tức là khi Villa mới gia nhập Atletico phải chăng hơn 1 tháng. Anh chạy dọc khung thành Valdes, chỉ thẳng lên trời như thể muốn khẳng định rằng BLĐ Barca đã sai lầm như thế nào.Messi sẽ là nạn nhân kế tiếp?

Phàm là con người, ko ai có thể vượt qua quy luật tuổi tác. Sở hữu Messi, nó mang thể tới muộn hơn nhưng vẫn là ko giảm thiểu khỏi. Ở các ngày tháng rút cuộc của tuổi 29, “La Pulga” vẫn chơi bóng như thuở đôi mươi, ghi 41 bàn thắng trên tổng số kqbd và kiến tạo 9 lần cho Barcelona chỉ sau 40 trận.

Nhưng cũng giống như Ronaldo, Messi giờ Đó đã suy giảm ở một số chỉ số vốn là điểm mạnh nhất. Khả năng qua người là 1 tỉ dụ. Ở cú ăn ba mùa 2014/15, Messi thực hiện qua người thành công đến 54%, thì nay chỉ còn chưa đến 50% có 3,3 lần/trận. Messi vẫn khéo léo và yêu thuật như ngày nào, nhưng đã không còn nhanh bằng trước Đây.
Báo thể thao Việt Nam