Mê mẩn với 5 món ăn HOT nhất ẩm thực Philippines

Nền văn hóa ẩm thực của đất nước Philippines vô cùng đa dạng và phong phú. Nhưng món ăn ở quốc gia này không chỉ hấp dẫn bởi hương vị mà nó còn tinh tế trong cả cách trang trí. Philippines là một đảo quốc rộng lớn với hơn 7000 hòn đảo lớn nhỏ và mỗi một nơi lại mang một phong cách ẩm thực khác nhau, khác nhau về cả về văn hóa và con người. Nhằm để hiểu được rõ hơn về văn hóa ẩm thực Philippines mọi người hãy cùng reviews tham khảo những thông tin chúng tôi cung cấp ở bài viết sau nhé.

ẩm thực philippines

Mê mẩn với 5 món ăn HOT nhất ẩm thực Philippines

Kamaru

Kamaru là món ăn được chế biến từ những con dế trũi trên đồng ruộng và khá khó bắt. Chỉ khi đến mùa thu hoạch lúa, người dân mới bắt được dế để làm món ăn này.

Tại tỉnh Pampanga, vùng Trung Luzon của Philippines, kamaru là một món ngon phổ biến thường được nấu theo kiểu adobo (ướp trong giấm, tỏi nghiền và nước tương) hoặc chiên, sau đó ăn kèm với cà chua. Món ăn này giàu nguồn protein và vitamin B.

Pitaw

Pitaw là một món ngon độc đáo ở Bacolod, một thành phố thuộc tỉnh Negros Occidental. Món ăn này được chế biến từ những con chim rất nhỏ bắt trên ruộng, hay thường tìm thấy trong điền mía theo phương pháp chiên giòn gần giống món chim cút non và có thể ăn cả xương.

Gà nướng Isaw

ẩm thực philippines

Đây chính là món ăn rất nổi tiếng trong văn hóa ẩm thực Philippines. Gà được chế biến và tận dụng toàn các bộ phận trên cơ thể. Sau khi được làm sạch thì gà sẽ được mang đi ướp gia vị đặc trưng của người Philippines. Sau khi gà đã ngấm gia vị, kế đó người ta sẽ mang gà nướng trên bếp than hoa cho đến khi chín vàng.

Chúng ta sẽ không thể nào cưỡng lại được sức hút của món gà nướng Isaw ngay sau khi bước chân vào quán ăn có món này. Món gà này cũng được dùng chung với một loại nước chấm đặc biệt chắc chắn sẽ để lại cho người ăn nhiều điều ấn tượng khó quên.

=>> Hướng dẫn về cách bảo quản và sử dụng thịt heo muối jamon serrano Tây Ban Nha đúng cách bạn nên biết

Kare Kare – rau củ hầm Philippines

Nếu chúng ta đã quá ngấn với những món ăn được chế biến từ thịt của những loài động vật thì món ăn có tên là kare kare sẽ là sự lựa chọn đúng đắn. Mặc dù món ăn này vẫn có chứa thịt nhưng khối lượng thịt vô cùng ít chỉ đủ để làm cho ngọt nước. Ngoài ra các nguyên liệu chủ yếu là các loại rau củ quả, nước sốt đậu phộng, mắm tôm Bagoong Alamang. Mắm tôm Bagoong Alamang là tâm điểm chính của cả món ăn Kare kare.

Adobo

Đây là một món ăn có nguồn gốc xuất phát từ Mexico nhưng được người dân Philippines biến tấu lại bằng cách nấu thịt heo muối iberico với giấm, muối, tỏi,ớt, sốt, đậu nành và những gia vị khác.

Adobo được biết là một món ăn khá phổ biến ở Philippines, mà gia đình nào cũng có trong thực đơn của mình và cũng là một trong nhiều món ăn của Philippines hấp dẫn khách du lịch nước ngoài. Món Adobo thường được ăn kèm với cơm trắng.
Chúng tôi hi vọng rằng với những thông tin về văn hóa được liệt kê ở trên sẽ giúp bạn có thêm được nhiều lựa chọn khi đến với quốc đảo xinh đẹp này. Chúc mọi người có được một chuyến du lịch khám phá vui vẻ cùng người thân và bạn bè.