Máy ảnh Kỹ thuật số chính thức bị SamSung khai tử

Chưa phân loại

Chúng tôi không còn sản xuất và bán máy ảnh kỹ thuật số, nhưng chúng tôi sẽ tạo ra một loại sản phẩm máy ảnh mới để tiếp tục kinh doanh”, The Investo trích lời đại diện của Samsung cho biết.

Danh mục mới mà Samsung hướng đến có thể bao gồm máy ảnh cho smartphone và các thiết bị điện thoại khác, cũng như máy quay Gear 360 giúp chụp ảnh và quay phim 360 độ phân giải cao.

Dù là 1 ông lớn trong thị phần TV, máy tính bảng, gã đồ sộ Hàn Quốc vẫn đang chật vật tạo dựng tên tuổi của mình ở thị phần camera khoa học số.

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc bắt đầu sản xuất máy ảnh kỹ thuật số vào năm 1997 và nhận được sự quan tâm vào giữa những năm 2000 với những công nghệ tiên tiến. Samsung cũng đã ra mắt máy ảnh không gương lật của riêng mình để cạnh tranh với các đối thủ đến từ Nhật Bản.

 

Samsung có lẽ muốn dành rộng rãi nguồn lực hơn cho mảng smartphone, vì vậy hãng đã quyết định từ bỏ 1 danh mục sản phẩm quan yếu.

 

hiện giờ, sau hơn 1 năm phân vân, rút cuộc Samsung đã quyết định hoàn toàn rút ra khỏi thị phần máy ảnh công nghệ số.

Trích dẫn nguồn tin từ 1 viên chức Samsung giấu tên, trang The Investor khẳng định Samsung hoàn toàn ko còn tham dự vào mảng máy ảnh khoa học số nữa.

 Không thể tạo nên tăm tiếng như Canon hay Nikon song các chiếc smartphone của Samsung có mẫu camera phải chăng nhất trên thị phần, mang loại Galaxy S7 năm ngoái có thể được coi là chuyên gia chụp ảnh trong bóng tối.
“Chúng tôi không sản xuất và bán các chiếc máy ảnh khoa học số nữa. Nhưng chúng tôi sẽ tạo ra một danh mục sản phẩm máy ảnh mới để tiếp tục công việc kinh doanh”, vị viên chức cấp cao giấu tên cho biết.

Dù đã đưa ra những bình luận tương tự, nhưng Samsung vẫn gửi thông cáo báo chí và nhắc tới mai sau trên thị trường máy ảnh.

Bình luận của nhân viên nội bộ về “một danh mục sản phẩm máy ảnh mới” cho thấy có vẻ như sản phẩm này sẽ không đáp ứng gì đến những mẫu smartphone của hãng.

Việc Samsung rời bỏ thị trường máy ảnh kỹ thuật số được cho là không quá bất ngờ, bởi giới phân tích cho rằng ngay cả những cái tên lớn từ Nhật Bản như Canon và Nikon vốn có lịch sử hơn 100 năm phát triển máy ảnh cũng đang phải vật lộn để tồn tại.

Được biết, chiếc máy ảnh kỹ thuật số mới nhất của Samsung là máy ảnh không gương lật NX500 được công ty tung ra thị trường trong tháng 3.2015. Vào tháng 4 năm ngoái Samsung đã tiết lộ chiếc máy ảnh Gear 360 như là nỗ lực mới nhất cho thị trường máy ảnh của công ty.