Mẫu xe đua Porsche sẽ được Microsoft đưa lên thế giới ảo

Theo thông tin từ báo chí cho biết tại buổi triển lãm quốc tế New York International Autoshow, hãng xe Đức Porsche và Microsoft đã chính thức ký cam kết hợp tác trong vòng 6 năm nhằm ra mắt các trò chơi đua xe và các cuộc thi thể thao điện tử.

Series đua xe eSport đình đám với cộng đồng đua xe trực tuyến lớn nhất thế giới mang tên Forza Racing Championship (ForzaRC) sẽ là khởi điểm dự án này. Dựa trên trò chơi đua xe Xbox hiện tại “Forza Motorsport 6”, bao gồm hơn 20 chiếc Porsche từ năm 2016, phiên bản ForzaRC năm 2017 sẽ có thêm giải vô địch xe đua thể thao cho tất cả người hâm mộ của Porsche.

Để khởi động cho dự án mới, gói Porsche mới và độc quyền dành riêng cho trò chơi đua xe “Forza Horizon 3” hiện có sẵn để người chơi tải xuống.

Tổng cộng có 7 chiếc Porsche như huyền thoại 550A Spyder, 718 RS 60 Spyder từ năm 1960, chiếc 911 Carrera RS 2.7 từ năm 1973, chiếc 911 GT2 (mô hình 993), Cayman GT4, 911 GT3 RS, và có sự xuất hiện của mẫu xe Panamera Turbo mới.

Ông Detlev von Platen, Phụ trách bộ phận kinh doanh và tiếp thị của Porsche AG cho biết: “Có Microsoft làm đối tác, chúng tôi có thêm nhiều cơ hội để tận hưởng cảm giác phấn khích khi lái chiếc Porsche và đem những trải nghiệm đó vào thế giới ảo”.

“Những trò chơi đua xe và eSports kết nối thế giới thực và thế giới ảo, đồng thời giúp chúng tôi tiếp cận sâu hơn vào các nhóm khách hàng trẻ tuổi. Điều đó có nghĩa là họ có thể nuôi dưỡng và phát triển niềm đam mê của mình với Porsche từ trước khi chọn mua chiếc xe thể thao đầu tiên của riêng mình.”