Loạt smartphone Android chụp ảnh đẹp nhất hiện nay

Dưới đây là những smartphone mang đến khả năng chụp ảnh mạnh mẽ, bao gồm cả hỗ trợ và không hỗ trợ RAW mà mọi người có thể tìm mua.

Loạt smartphone Android chụp ảnh đẹp nhất hiện nay

Samsung Galaxy Note 5/S6 Edge+.Galaxy Note 5 cho phép chụp ảnh RAW qua chế độ Pro trên ứng dụng camera. Để chụp ảnh RAW trên phablet mới nhất của Samsung, trước tiên bạn cần chuyển sang chế độ Pro trong máy ảnh, sau đó đi vòa phần Settings và kích hoạt chức năng Save as RAW file cho bức ảnh. Lưu ý rằng nếu bạn đang chụp ở chế độ tự động, tùy chọn này có thể được chuyển thành màu xám và bạn không thể bật nó lên. LG G4 và V10. LG G4 là smartphone hỗ trợ chụp ảnh RAW đầu tiên trên thị trường. Máy có ba chế độ chụp, một đơn giản (không có tính năng điều khiển), một cơ bản (với vài điều khiển) và một chế độ nâng cao (điều chỉnh ISO, tốc độ màn trập, khả năng lấy nét và kiểm soát cân bằng trắng) cho phép bạn có rất nhiều lựa chọn. Để chụp ảnh RAW, bạn chỉ phải chọn tùy chọn Manual trong phần thiết lập chế độ quay phim. Moto X Style/Pure. Được xếp hạng là một trong ba smartphone hàng đầu về khả năng chụp ảnh dựa trên đánh giá của DxOMark, về cơ bản X Pure là tên phiên bản tại Mỹ của X Style, mang đến cho người dùng camera phía sau có độ phân giải lên đến 12 megapixel kết hợp ống kính có khẩu độ mở f/2.0 cho phép người dùng quay phim đạt chuẩn 4K. Mặc dù vậy, chiếc điện thoại này của Motorola lại không hỗ trợ khả năng chụp ảnh RAW. Nexus 5X và 6P. Các thành viên Nexus mới của Google không hỗ trợ chụp ảnh RAW trong ứng dụng máy ảnh tích hợp sẵn, và bản thân Google cũng không quảng bá tính năng này trong bất kỳ hình thức nào. Tuy nhiên, chúng đều được đánh giá cao khả năng chụp ảnh với cảm biến 12,3 megapixel đến từ Sony, cung cấp kích thước điểm ảnh được giới thiệu là lớn nhất trên smartphone hiện nay, vượt mặt các dòng iPhone dù giá bán hấp dẫn hơn nhiều. Dòng Sony Xperia Z5.Sony đã cải tiến chất lượng camera của các sản phẩm trong gia đình sản phẩm Xperia Z5 của mình, mang đến khả năng chụp ảnh ấn tượng mà người dùng khó có thể phàn nàn về chất lượng chung mà ứng dụng chụp ảnh của nó đem lại. Thật khó có thể ngạc nhiên khi Xperia Z5 được DxOMark đánh giá là sản phẩm chụp ảnh tốt nhất hiện nay, vượt mặt những ông lớn thuộc dòng Galaxy S6 hay iPhone 6S. Đáng buồn là nó lại không được Sony trang bị tính năng điều khiển đầy đủ bằng tay cũng như hỗ trợ chụp ảnh định dạng RAW.

Những smartphone Android hỗ trợ chụp ảnh tốt nhất hiện nay

Samsung Galaxy Note 5/S6 Edge+ .Galaxy Note 5 cho phép chụp ảnh RAW qua chế độ Pro trên ứng dụng camera. Để chụp ảnh RAW trên phablet mới nhất của Samsung, trước tiên bạn cần chuyển sang chế độ Pro trong máy ảnh, sau đó đi vòa phần Settings và kích hoạt chức năng Save as RAW file cho bức ảnh. Lưu ý rằng nếu bạn đang chụp ở chế độ tự động, tùy chọn này có thể được chuyển thành màu xám và bạn không thể bật nó lên.

Những smartphone Android hỗ trợ chụp ảnh tốt nhất hiện nay

LG G4 và V10. LG G4 là smartphone hỗ trợ chụp ảnh RAW đầu tiên trên thị trường. Máy có ba chế độ chụp, một đơn giản (không có tính năng điều khiển), một cơ bản (với vài điều khiển) và một chế độ nâng cao (điều chỉnh ISO, tốc độ màn trập, khả năng lấy nét và kiểm soát cân bằng trắng) cho phép bạn có rất nhiều lựa chọn. Để chụp ảnh RAW, bạn chỉ phải chọn tùy chọn Manual trong phần thiết lập chế độ quay phim.

Moto X Style/Pure. Được xếp hạng là một trong ba smartphone hàng đầu về khả năng chụp ảnh dựa trên đánh giá của DxOMark, về cơ bản X Pure là tên phiên bản tại Mỹ của X Style, mang đến cho người dùng camera phía sau có độ phân giải lên đến 12 megapixel kết hợp ống kính có khẩu độ mở f/2.0 cho phép người dùng quay phim đạt chuẩn 4K. Mặc dù vậy, chiếc điện thoại này của Motorola lại không hỗ trợ khả năng chụp ảnh RAW.

Những smartphone Android hỗ trợ chụp ảnh tốt nhất hiện nay

Nexus 5X và 6P. Các thành viên Nexus mới của Google không hỗ trợ chụp ảnh RAW trong ứng dụng máy ảnh tích hợp sẵn, và bản thân Google cũng không quảng bá tính năng này trong bất kỳ hình thức nào. Tuy nhiên, chúng đều được đánh giá cao khả năng chụp ảnh với cảm biến 12,3 megapixel đến từ Sony, cung cấp kích thước điểm ảnh được giới thiệu là lớn nhất trên smartphone hiện nay, vượt mặt các dòng iPhone dù giá bán hấp dẫn hơn nhiều.

Những smartphone Android hỗ trợ chụp ảnh tốt nhất hiện nay

Dòng Sony Xperia Z5.Sony đã cải tiến chất lượng camera của các sản phẩm trong gia đình sản phẩm Xperia Z5 của mình, mang đến khả năng chụp ảnh ấn tượng mà người dùng khó có thể phàn nàn về chất lượng chung mà ứng dụng chụp ảnh của nó đem lại. Thật khó có thể ngạc nhiên khi Xperia Z5 được DxOMark đánh giá là sản phẩm chụp ảnh tốt nhất hiện nay, vượt mặt những ông lớn thuộc dòng Galaxy S6 hay iPhone 6S. Đáng buồn là nó lại không được Sony trang bị tính năng điều khiển đầy đủ bằng tay cũng như hỗ trợ chụp ảnh định dạng RAW.