Liệu Bphone 2 có nổi bật hơn Bphone

Chưa phân loại

Mẫu smartphone cao cấp “Made in Vietnam” đầu tiên Bphone sẽ được giảm giá xuống còn 7,9 triệu đồng trong khi có thông tin Bphone thế hệ mới, được trang bị bộ xử lý Snapdragon 820 mạnh nhất, mẫu mã hứa hẹn đẹp hơn, sắp ra mắt. Đây sẽ là một trong những chiếc smartphone đầu tiên ra mắt sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 820.

Liệu Bphone 2 có nổi bật hơn Bphone

Bphone đầu tiên ra mắt hồi tháng 5/2015. Thông tin rò rỉ Bphone 2 sắp tới sẽ được trang bị chip Snapdragon 820, thiết kế đẹp hơn.

Hôm nay, 7/1, đại diện truyền thông của Tập đoàn Công nghệ Bkav cho biết hãng bắt đầu thực hiện chương trình tặng 3 triệu đồng cho khách hàng mua Bphone đời đầu nhân dịp chuẩn bị ra mắt Bphone 2. Vị đại diện này từ chối tiết lộ thêm thông tin về Bphone thế hệ mới, chỉ nói thêm rằng thiết bị này sẽ được ra mắt trong một vài tháng tới.

Theo nguồn tin nội bộ đề nghị không nêu tên, Tập đoàn Bkav đã chuẩn bị cho Bphone 2 ngay từ thời điểm Bphone ra mắt hồi tháng 5 năm ngoái. Bphone 2 sẽ được trang bị bộ xử lý Snapdragon 820 mới nhất của Qualcomm – bộ xử lý dự kiến sẽ có trên các mẫu smartphone flagship năm 2016 của các hãng sản xuất di động hàng đầu thế giới. Nguồn tin này bổ sung rằng “Bphone 2 sẽ là một trong những chiếc smartphone đầu tiên ra mắt sử dụng chip Snapdragon 820”. Vị này cũng cho biết, “Bphone 1 đã đẹp, Bphone 2 còn đẹp hơn rất nhiều”.

Bphone đầu tiên ra mắt hồi tháng 5/2015 và được đánh giá là sự kiện công nghệ nổi bật nhất của Việt Nam trong năm. Được đánh giá là có thiết kế đẹp – với triết lý thiết kế phẳng – nhưng Bphone cũng phải hứng chịu vô khối búa rìu dư luận, trong đó phần lớn không tin Việt Nam có khả năng sản xuất được smartphone cao cấp. Với giá khởi điểm 10,9 triệu đồng (gồm cả VAT) thấp hơn so với các mẫu smartphone cao cấp trên thị trường nhưng sản phẩm này vẫn bị cho là đắt.

Trước đây, Tập đoàn Bkav đã tổ chức một số chương trình tặng quà, giảm giá mua Bphone. Tuy nhiên, việc giảm giá 3 triệu đồng lần này có thể được xem là động thái dọn đường cho ra mắt Bphone 2. Theo thông lệ trên thị trường smartphone, mỗi khi chuẩn bị tung ra thị trường mẫu smartphone đời mới, các nhà sản xuất như Apple, Samsung… thường tiến hành giảm giá các mẫu hiện hành trước khoảng một vài tháng.