Kỹ thuật tì đè trong bóng đá đúng luật và hiệu quả

Tì đè là một trong những kỹ thuật đá bóng mà bất kỳ cầu thủ nào cũng cần phải biết để có thể giữ quyền kiểm soát bóng. Hãy cùng reviews.vn tìm hiểu kỹ thuật tì đè trong bóng đá nhé!

1. Luật tì đè trong bóng đá

Kỹ thuật tì đè trong bóng đá đúng luật và hiệu quả

Cách tì đè người trong bóng đá một cách đúng luật, không vi phạm luật tì đè trong bóng đá và bị trọng tài thổi phạt thì cầu thủ chỉ được phép sử dụng phần vai và ngực để tì đè đối phương, không được sử dụng tay để đẩy đối thủ nếu không sẽ gây ra các tình huống phạm lỗi và không tuân thủ đúng luật tì đè bóng đá.

2.Kỹ thuật tì đè trong bóng đá đúng luật 

Giảm trọng tâm cơ thể

Những tình huống tì đè thường là việc đọ sức giữa 2 cầu thủ. Tuy nhiên, nếu bạn vừa có sức vừa biết cách áp dụng kỹ thuật một cách đúng đắn chắc chắn đối phương sẽ không có cửa tranh chấp bóng với bạn.

  • Để tì đè một cách hiệu quả bạn cần hạ thấp phần đầu gối xuống một chút, lưng hơi khom và để một chân trước, chân sau. Đây là động tác giúp tránh chấn thương cơ háng và giúp bạn có thể quan sát tình huống tốt hơn
  • Dang rộng 2 tay để giúp cơ thể căn bằng đồng thời để cản bước chạy của đối phương, bạn nên dang tay ngang ngực không nên dơ tay quá cao sẽ bị trọng tài thổi phạt.

Cách tì đè trong bóng đá bằng ngực và vai

Để tì đè đối phương một cách đúng luật thì bạn thường sẽ phải dùng phần ngực và vai để đẩy đối thủ khiến đối thủ yếu thế trong việc tranh chấp và giúp chúng ta cướp bóng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, làm thế nào để chúng ta có thể chiếm được ưu thế trong những tình huống này?Khi bạn và đối phương có vị trí song song với nhau và 1 trong 2 đang dắt bóng hãy giảm trọng tâm cơ thể bằng việc 1 chân trùng đầu gối, 1 chân dạng ra theo đường thẳng để giữ thăng bằng cho cơ thể và dồn lực đấy đối phương ra. Nếu bạn đứng thẳng cả hai chân sẽ khiến trụ của bạn yếu và như vậy đối thủ có thể dễ dàng đẩy bạn và cướp bóng.

Kết hợp thân người với chân

Quan trọng nhất với thao tác này đó chính là bạn không nên quay thân mình lại với hậu vệ của đối phương. Những nguy cơ gặp phải chấn thương bóng đá trong những trường hợp này là rất lớn. Bạn có thể áp dụng cách an toàn mà hiệu quả hơn đó chính là đứng chéo về một góc, đồng thời che lấp đi trái bóng để đối phương không thể cướp bóng từ chân của bạn.

Luôn áp sát đối thủ

Nếu chẳng may bạn để mất bóng thì việc áp sát để lấy lại bóng là một trong những công việc tất yếu. Sử dụng cách tì đè trong bóng đá sẽ thuận tiện và hữu ích hơn nếu bạn có thể áp sát đến đối thủ với một tốc độ nhanh nhất có thể. Hãy để họ không có cơ hội chuyền bóng đi xa hơn và cướp bóng ngay lúc đó cho đồng đội của mình.

Phạm lỗi trong những trường hợp nguy hiểm

Cách tì đè cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho cầu thủ hay bị thổi phạt lỗi nhiều nhất từ phía các trọng tài. Đây cũng là một trong những sự cần thiết nếu nhất định bạn phải làm như thế để cứu nguy khi đội bóng của mình gặp nguy hiểm.

Trên đây là những cách tì đè trong bóng đá và kỹ thuật tì đè sao cho đúng luật mà chúng tôi đã tổng hợp và muốn chia sẻ đến các bạn