Không có chuyện thủ môn Bùi Tiến Dũng giải nghệ sớm

Tin thể thao cho hay, chủ tịch CLB Hà Nội đã lên tiếng về tin đồn thủ môn Bùi Tiến Dũng có thể phải nghỉ chơi bóng do gặp chấn thương. Theo ông thì thủ thủ môn này vẫn đang được điều trị tích cực chấn thương cổ tay.

Tháng 3 vừa qua, Bùi Tiến Dũng được HLV Park Hang Seo sử dụng trong cả 3 trận đấu tại vòng loại Giải U23 châu Á 2020. Thế nhưng khi trở lại CLB, thủ môn người Thanh Hóa vẫn phải ngồi dự bị cho đồng đội Nguyễn Văn Công.

Không có chuyện thủ môn Bùi Tiến Dũng giải nghệ sớm

Tính đến trận thắng đậm 5-2 của CLB Hà Nội trước Yangon Unitd trong lượt trận thứ 4 AFC Cup 2019 thì thủ thành Bùi Tiến Dũng vẫn chưa thể ra sân phút nào từ khi chuyển tới thi đấu tại CLB Hà Nội.

Về vấn đề này, HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ: “Bùi Tiến Dũng vẫn chưa được sử dụng ở Hà Nội FC bất chấp hợp đồng của anh với đội bóng thủ đô chỉ có thời hạn 1 mùa giải. Thực ra, Tiến Dũng đang gặp chấn thương dai dẳng ở khớp cổ tay.

Dudoanbongda cho biết, chấn thương này cần nhiều thời gian mới có khả năng hồi phục hoàn toàn, không kể đến việc thủ môn hay phải cản phá bóng cho nên cổ tay dễ gặp ảnh hưởng. Tôi đã động viên Dũng không nên quá nóng vội vì trước kia có một thủ môn đã phải nghỉ thi đấu hoàn toàn vì coi thường chấn thương này”.

Với việc chưa thể ra sân thi đấu, Tiến Dũng sẽ khó cạnh tranh được suất bắt chính với đàn anh Đặng Văn Lâm ở đội tuyển Việt Nam ở King’s Cup và trong chiến dịch vòng loại World Cup 2022.

Xem kèo bóng đá cho hay, điều này nếu xảy ra, chắc chắn sẽ còn ảnh hưởng đến phong độ của Tiến Dũng ở SEA Games 2019, giải đấu mà thủ môn trẻ này sẽ là lựa chọn số 1 của thầy Park.

Liên quan tới tin đồn thủ môn Bùi Tiến Dũng có khả năng phải giải nghệ sớm, chủ tịch CLB Hà Nội đã lên tiếng phủ nhận điều này: “Nếu Dũng có vấn đề gì đó đã không thể cùng toàn đội thi đấu ở AFC Cup 2019. Dũng vẫn khỏe mạnh và đang luyện tập bình thường với đội.

Tôi không hiểu sao có thông tin Dũng có thể giải nghệ hay chấn thương này nọ”.