Khó khăn luôn đến với Barca khi muốn bán cầu thủ

Trong những mùa giải gần đây chứng kiến một thực tại, Barca luôn gặp rất nhiều khó khăn khi muốn bán đi các cầu thủ không nằm trong kế hoạch của đội bóng.

Real Madrid hôm thứ Sáu vừa qua đã bán tiền đạo trẻ Mariano Diaz, người gần như không có đóng góp gì ở mùa giải trước cho Lyon với mức phí 8 triệu euro. Thế nhưng, Barca lại để một ngôi sao được kỳ vọng là Cristian Tello chuyển sang Real Betis với mức phí bằng một nửa (4 triệu euro) các chuyen gia nhan dinh bong da của tin nóng 247 cập nhật.
Barca luôn gặp khó khi muốn bán cầu thủ
Báo tin tuc hom nay – Tình hình tài chính tại Barca lúc này đang chênh vênh hơn bao giờ hết, khi vấn đề cân đối thu và chi của đội bóng xứ Catalan thực sự gặp vấn đề. Họ chi rất nhiều tiền để chiêu mộ ngôi sao, nhưng không thể bán được những cầu thủ không còn nằm trong kế hoạch phát triển của mình.
Trước đó, Barca cũng phải ngậm ngùi chi gấp đôi khoản tiền mà họ từng bán đứt tiền đạo trẻ Gerard Deulofeu cách đây đúng một năm (6 triệu euro) cho Everton để mua lại cầu thủ này. Ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2016, đội chủ sân Nou Camp cũng để mất hai ngôi sao là Dani Alves và Sandro Ramirez theo dạng chuyển nhượng tự do.
Tello sang Real Betis với mức phí chỉ 4 triệu euro
Trong số các thương vụ bán cầu thủ, chỉ có Pedro (30 triệu euro, mùa 2015/16), Alexis Sanchez (40 triệu euro, mùa 2014/15), Cesc Fabregas (36 triệu euro, mùa 2015/16), Thiago (25 triệu euro, mùa 2013/14) là được mức phí cao vì đều có được ty so tran dau khá cao. Tuy nhiên nếu xét về khoản tiền mà họ từng bỏ ra để mua Fabregas hay Sanchez, rõ khoản phí bán đi không chênh lệch quá nhiều. Ngoài ra, với tài năng của Thiago và Pedro, hai cầu thủ của lò La Masia, số tiền chuyển nhượng Barca thu về vẫn có thể coi là “bị hớ”.
Đó là một cảm giác quá quen thuộc với NHM Barca, khi đội bóng con cưng của họ “quên” mất cách làm giá cầu thủ. Họ không thể thương lượng mức phí cao hơn khi muốn bán cầu thủ và đó không phải vấn đề của một mùa hè, mà nó kéo dài vài mùa giải gần đây với rất nhiều trường hợp đáng tiếc.