iPhone lùi ngày ra mắt đứa con mới đến ngày 22/3

Ban đầu, ngày 15/3 được chọn làm ngày ra mắt chiếc iPhone 4 inch mới có tên gọi SE.

iPhone lùi ngày ra mắt đứa con mới đến ngày 22-3

iPhone mới là bản nâng cấp của chiếc 5S. Ảnh: Getty Images.

Sự kiện ra mắt iPhone mới nhiều khả năng sẽ được lùi lại, tới ngày 22/3 thay vì 15/3 như trước đây. iPhone SE – sản phẩm được chờ đợi nhất nửa đầu năm 2016 của Apple – được cho sở hữu chip A9. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, thiết bị này sẽ trang bị camera 12 megapixel và pin 1.642 mAh. Máy hỗ trợ kết nối NFC để thanh toán với Apple Pay và có sẵn các bản 16, 64 GB.

Kuo dự đoán giá bán của iPhone SE ở mức 400 – 500 USD. Với việc Apple có thể giảm giá bán của iPhone 5S 50%, xuống còn 225 USD, nhà phân tích này dự đoán Apple iPhone SE có thể đặt doanh số 12 triệu máy trong năm nay, thay vì 18 – 20 triệu máy như trước đây. Kuo tin rằng, màn giảm giá mạnh của iPhone 5S sẽ khiến người dùng hạn chế mua iPhone SE hơn.

Tại sự kiện ngày 22/3, người dùng còn chờ đợi sự xuất hiện của chiếc iPad Pro 9,7 inch. Thiết bị này được cho giữ nguyên cấu hình của iPad Pro 12,9 inch trong khi giá bán chỉ bằng iPad Air. Thiét bị dùng RAM 4 GB, chip xử lý A9X, hệ thống 4 loa stereo và hỗ trợ Apple Pencil, bàn phím Smart Keyboard cỡ nhỏ. Bàn phím này kết nối với máy thông qua tính năng Smart Connector.

Apple cũng sẽ giới thiệu bản Apple Watch cải tiến với dây đeo mới, nhiều khả năng kèm camera FaceTime.

Với việc nhân viên Apple được cho nghỉ làm vào ngày 22/3, khả năng cao Apple sẽ có sản phẩm gì đó ra mắt người dùng trong ngày này. Trước đó, người ta tin rằng iPhone SE sẽ lên kệ 3 ngày sau khi ra mắt. Nếu lịch trình này được giữ nguyên, máy sẽ bán ra vào ngày 25/3, không cho nhận đặt trước.