iPhone gặp lỗi nhiều hơn điện thoại Android

Theo nghiên cứu mới đây, 62% người dùng iPhone cho biết họ gặp vấn đề khi sử dụng iPhone trong khi con số này của người dùng Android chỉ là 47%.

Theo nghiên cứu mới phát hành của Blancco Technology Group, tỉ lệ người dùng gặp lỗi khi sử dụng iPhone cao hơn nhiều so với thiết bị Android. Đặc biệt trong năm 2016, tỉ lệ người dùng gặp lỗi trên iPhone tăng dần qua mỗi quý.

Về cơ bản, trong báo cáo này lỗi được định nghĩa là khi một thiết bị – vì bất cứ lý do nào đó – hoạt động không đúng dự liệu. Do đó, phạm vi của những lỗi này chủ yếu liên quan đến khả năng vận hành của máy, chẳng hạn các vấn đề về camera, màn hình cảm ứng, vấn đề khi sạc.

iPhone gap loi nhieu hon dien thoai Android hinh anh 1
iPhone 6 là model có tỉ lệ lỗi cao nhất trong suốt một năm qua. Ảnh: iMore.

Về con số cụ thể, báo cáo chỉ ra tỉ lệ báo lỗi của người dùng iPhone trong quý IV/2016 lên đến 62% trong khi người dùng Android chỉ là 47%. Trong số này, iPhone 6 bị xem là thiết bị dính nhiều lỗi nhất trong các model iPhone.

“iPhone 6 có độ ổn định tệ nhất trong 4 quý liên tiếp với tỉ lệ gặp lỗi cao nhất so với các model khác”, báo cáo này viết. Con số này lần lượt là 25% vào quý I, 29% vào quý II, 13% vào quý III và 15% vào quý IV.

Điều này không gây bất ngờ bởi trong vài tháng qua, iPhone 6 là cái tên được nhắc đến rất nhiều với lỗi màn hình cảm ứng có tên gọi Touch Disease. Cuối năm ngoái, một lượng lớn người dùng iPhone 6, 6 Plus gặp hiện tượng màn hình của họ bị liệt hoặc loạn.

Một số khác cho biết màn hình cảm ứng kém nhạy. Chỉ đến khi vấn đề thực sự lớn, Apple mới công bố sẽ khắc phục vào thời điểm tháng 11.

Về nguyên nhân của sự việc, Apple cũng đổ lỗi cho khách hàng. Trong phần thông báo dành cho chương trình sửa lỗi cảm ứng trên iPhone Apple viết: “Apple xác định một số thiết bị iPhone 6 Plus có biểu hiện màn hình nhấp máy hoặc tính năng cảm ứng bị kém nhạy do nhiều lần bị rơi vào một bề mặt cứng, phát sinh áp lực lên thiết bị”.

Ngoài vấn đề về màn hình cảm ứng trên iPhone 6, những lỗi người dùng iOS cảm thấy khó chịu nhất bao gồm lỗi quá nhiệt, văng ứng dụng hoặc trục trặc về tai nghe.

Về điện thoại Android, Blancco cho hay thiết bị Samsung bị phàn nàn nhiều nhất. “Smartphone Samsung luôn có tỉ lệ lỗi cao nhất trong số điện thoại Android trong 5 quý liên tiếp”. Vấn đề người dùng Android gặp phải nhiều nhất liên quan đến camera, sạc và kết nối USB.

iPhone 7 tại Việt Nam gặp lỗi về camera Mẫu iPhone 7 bất ngờ bị lỗi về camera, không thể tiếp tục chụp ảnh, quay phim. Nhiều người dùng ở Việt Nam cho biết họ cũng gặp nhiều lỗi nghiêm trọng khác về màn hình, đa nhiệm, phím Home.