IP-BOX có thể bẻ khóa iPhone trong vòng 6 giây

Chưa phân loại

Có giá 170 USD (gần 4 triệu đồng), IP-BOX có khả năng mở khóa điện thoại iPhone trong vòng từ 6 giây đến 17 tiếng. Trong khi vụ việc chính phủ Mỹ yêu cầu Apple phải mở khóa iPhone khi có lệnh đang thu hút được sự chú ý, một cỗ máy được bày bán trên thị trường lại làm được điều này một cách dễ dàng.

Nó có thể tìm ra mã khóa 4 chữ số mà người dùng đặt cho iPhone. Giá cho IP-BOX, tên thiết bị, là 170 USD (hơn 3,7 triệu đồng).

IP-BOX có thể bẻ khóa iPhone trong vòng 6 giây

IP-BOX, cỗ máy có thể phá khóa iPhone chỉ trong 6 giây. Ảnh: DailyMail

Fone Fun Shop đặt tại Luân Đôn (Anh) là nơi bán IP-BOX. Giám đốc cửa hàng, Mark Strachan, cho biết máy được thiết kế để giúp chủ nhân iPhone lấy lại danh bạ hay hình ảnh trên iPhone khi họ quên mất mật mã. Khi phát hiện ra IP-BOX tại Hong Kong, Strachan ban đầu khá hoài nghi về tác dụng của máy. Tuy nhiên, theo thời gian, công cụ này tỏ ra vô cùng chính xác.

IP-BOX tương thích với iPhone cài iOS 7 trở lên. Nó mất từ 6 giây đến 17 tiếng để phá khóa. Trang Daily Mail đã mua thiết bị và đã mở được một chiếc iPhone 5c trong 6 giờ. Phiên bản hoạt động trên iPhone chạy iOS 9 sẽ ra mắt vào cuối tháng này.   Strachan tin rằng IP-BOX áp dụng phương thức tương tự FBI khi mở khóa iPhone 5c mà không cần sự giúp đỡ từ Apple. FBI hiện tại đưa ra đề nghị hỗ trợ các nhà hành pháp khi muốn mở khóa iPhone, iPad hay iPod touch. Trong khi đó, Apple đang tìm hiểu làm thế nào FBI có thể mở được iPhone để phát hành bản cập nhật cần thiết nhằm vá lỗ hổng.