Hướng dẫn pha chế cocktail đơn giản

Hôm nay hãy cùng xem hướng dẫn cách pha chế cocktail nhé!

Rượu nền là yếu tố tạo nên độ mạnh của cocktail do độ cồn của nó. Người ta hay dùng rượu rum vì thích hợp với các loại trái cây và rượu vodka vì là loại rượu trung tính không mầu, không mùi nên không ảnh hưởng về mầu sắc hay mùi vị của các loại thức uống khác.
ượu mùi gồm những nhóm như rượu mùi từ trái cây, rượu mùi nhóm hạt (rượu cà phê, cacao, hạnh nhân), rượu nhóm thảo mộc (bạc hà, thảo mộc tổng hợp).

huong-dan-pha-cocktail
1/ Pha trực tiếp: Cho đá vào khoảng 1/3 ly. Sau đó cho tiếp nguyên liệu vào khuấy đều trong vòng 15 giây.
2/ Dùng ly trộn: Cho nguyên liệu và khoảng 1/3 ly đá vào ly trộn, dùng thìa cán dài khuấy đều khoảng 15 giây. Cuối cùng lọc qua ly thích hợp được chỉ dẫn trong công thức đã ướp lạnh bằng đá.
3/ Dùng bình lắc: Cho vào bình lắc các thành phần đúng theo công thức và cho đá vào 1/3 bình lắc. Đậy nắp bình và lắc đều trong vòng 15 giây. Cuối cùng mở nắp bình rồi rót qua ly thích hợp đã được ướp lạnh bằng đá.
4/ Dùng máy xay: Chỉ sử dụng đối với trái cây không vắt nước như chuối, táo, lê…Cho trái cây cắt nhỏ và đá bào hoặc đá đập nhỏ vào bình thủy tinh của máy xay. Khởi động máy, cho chạy tốc độ cao khoảng năm giây. Khi đã xay nhuyễn thì dừng máy.
Nếu không có siro bụp giấm thì bạn có thể sử dụng siro dâu tuy nhiên theo mình thì vẫn nên sử dụng siro bụp giấm, vì vị siro của bụp giấm nó chua ngọt hơi đậm hơn so với siro dâu đó. Thưởng thức món này trong mùa hè oi ả này là ý kiến không tồi đấy nhỉ?