HTC One M10 để lộ cấu hình cực khủng

One M10 được cho sẽ có màn hình 5,1 inch độ phân giải 2.560 x 1.440 pixel, chip Snapdragon 820, và RAM lên tới 4 GB.

HTC One M10 để lộ cấu hình cực khủng

Theo thông tin rò rỉ từ trang VentureBeat, chiếc điện thoại cao cấp trong 2016 của HTC One M10 sẽ được trang bị cấu hình phần cứng rất mạnh, có thể xem là mạnh ngang ngửa với các đối thủ như Samsung Galaxy S7 hay LG G5. Cụ thể, màn hình của máy sẽ cho độ phân giải rất cao, 2.560 x 1.440 pixel.

Nếu thông tin này chính xác, One M10 sẽ là smartphone đầu tiên của HTC được trang bị màn hình siêu nét – thứ mà smartphone Galaxy của Samsung đã có từ cách đây một năm. One M10 còn có camera sau 12 MP công nghệ Ultrapixel hỗ trợ lấy nét laser; cảm biến vân tay ở mặt trước.

Như vậy, có thể thấy HTC cũng sẽ nhảy vào cuộc chạy đua về cấu hình với các đối thủ sản xuất smartphone Android khác. Tuy nhiên, đáng tiếc rằng công ty Đài Loan đã chậm chân, bởi những gì họ đưa lên One M10 (nếu đúng) thì đối thủ đã có từ trước. HTC đã bị tụt hậu lại so với những Samsung và Apple trong mấy năm gần đây.

Cấu hình rò rỉ của One M10:

Hệ điều hành: Android 6.0 Marshamllow.

Màn hình: 5,1 inch 2.560 x 1.440 pixel.

Camera: 12 MP công nghệ Ultrapixel hỗ trợ tự động lấy nét laser.

Chip xử lý: Qualcomm Snapdragon 820.

RAM: 4 GB.

Bộ nhớ lưu trữ: 32 GB.

Cảm biến vân tay ở nút home mặt trước.

Tháng 2 hàng năm sẽ là tháng nhiều nhà sản xuất điện thoại công bố các sản phẩm mới (tại triển lãm về di động Mobile World Congress – MWC diễn ra dịp cuối tháng). Tuy nhiên, MWC sẽ chỉ có màn ra mắt của điện thoại Samsung và LG, còn One M10 của HTC nhiều khả năng chỉ được công bố vào tháng 3 trong một sự kiện riêng của hãng này. Như vậy, smartphone của HTC sẽ xuất hiện trên thị trường muộn hơn các đối thủ, và điều đó sẽ càng khiến khả năng cạnh tranh của nó với những Galaxy S7 và G5 lại càng khó hơn.