Cùng chúng tôi học cách làm món lươn nấu bắp chuối hột cực ngon

by Lê Thủy September 26, 2017 at 7:43 am

Cùng dạy nấu ăn học làm canh lươn nấu bắp chân hột là món ăn lạ mồm, hương vị thơm ngon, trong chậm tiến độ làm thịt lươn rất bổ dưỡng, mang vị ngọt, bồi bổ khí huyết, tăng cường trí nhớ và sức đề kháng cho cơ thể.

Lươn là thực phẩm bổ dưỡng sở hữu tác dụng bổ dưỡng sức khỏe đặc thù trong những ngày thời tiết giao mùa này. Một món ăn trong khoảng lươn được phổ quát người yêu thích ngừng thi côngĐây là món canh lươn nấu với bắp chân hột bởi món ăn không chỉ ngon, nâng cao cường sức đề kháng cho thân thể mà còn lạ miệng cho bạn cảm giác ham thích khi tưởng thức.

Đánh Giá:

  • Mức độ: dễ
  • Số lượng người ăn: 4 người
  • thời kì làm: 20 phút

Hướng Dẫn Làm Món Canh Lươn Nấu Bắp Chuối Hột Tại Nhà

Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

Đây là công đoạn khôn xiết quan yếu, chất lượng món ăn ngon hay dở điều phụ thuộc hoàn toàn vào thời kỳ này. Anh chị nên sắm thực phẩm tươi ngon, chọn lựa nơi bán uy tín để đảm bảo chất lượng món ăn lúc chế biến xong nhé. Mang hướng dẫn khiến cho món Canh Lươn Nấu bắp chân Hột này thì Cả nhà cần chuẩn bị các vật liệu sau:

  • Lươn: 300g
  • bắp chuối hột: 200g
  • Lá lốt: 10 lá
  • Khế chua: 1 trái
  • Ớt sừng: một trái
  • Chanh: 1 trái
  • Ngò gai Sả: 1 cây
  • Sả băm
  • Tiêu, muối, trục đường, nước mắm, dầu ăn
  • Hành tỏi băm
  • bột ngọt
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

phương pháp làm Canh lươn nấu bắp chân hột

  1. Sơ chế
  • Lươn khiến cho sạch, luộc chín mang 1 lít nước, nêm 1m muối, 1m mì chính AJI-NO-MOTO®, đập dập tép xả bỏ vào nước luộc lươn. Vớt lươn ra để nguội, lấy giết thịt, xương tiếp diễn nấu nước dùng. Ướp lươn mang 1m hành tím băm, 1/2m tiêu, 1m tuyến đường, 1m bột ngọt Aji-no-moto và 1M nước mắm.
  • bắp chuối cắt mỏng, ngâm nước với pha chanh. Lá lốt, ngò gai cắt nhỏ. Khế cắt lát. Ơt sừng cắt lát.
  1. Nấu canh
  • Phi thơm hành tỏi, cho lươn vào xào, thêm ớt xắt và ngò gai, rắc thêm tiêu, tắt bếp.
  • Thêm 0.5 Lít nước vào nước luộc lươn nấu sôi, vớt xương ra, cho phần bắp chân hột vào, khế, cho lươn vào nấu sôi trở lại, thêm lá lốt, ngò gai, tắt bếp.
  1. cách thức dùng
  • Múc canh ra tô, rắc tiêu, sử dụng nóng.

Mẹo làm món Canh lươn nấu bắp chân hột ngon

  • sử dụng khế chua hoặc phèn chua, hoặc giấm hay chanh để khiến sạch nhớt lươn.
  • Xào giết mổ lươn trước để làm thịt lươn đằm thắm và không bị tanh.

>>> Có thể bạn quan tâm: cách luộc gà

Kết Luận

  • có các thông tin chỉ dẫn ở trên, Nakala mua tìm Tại Nhà hi vẳng sẽ giúp bạn và gia đình mang những bữa ăn ngon mồm, vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp.
  • Cả nhà sở hữu thể tham khảo học khiến thêm các món khác nhau, để tăng thêm tính phổ quát cho bữa ăn hàng ngày, giúp gia đình bạn ăn ngon mồm hơn.
  • Để lại comment nếu như bạn mang nghi vấn gì nhé, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.

Add Comment