Gracia bị sa thải và lời cảnh báo cho các Huấn luyện viên

Premier League nổi tiếng là giải đấu khắc nghiệt với lịch thi đấu xuyên suốt mùa Đông; lối chơi quyết liệt và căng thẳng. 

Điều bất ngờ của Javi Gracia

Javi Gracia chia sẻ trên báo bóng đá net: “Sau khi đón nhận tuyên bố không mong muốn từ Watford rằng tôi đã bị chấm dứt hợp đồng chỉ sau 4 vòng đấu tại mùa giải mới, tôi chỉ muốn nói rằng bản thân thấy rất bất ngờ. Mùa giải trước thậm chí còn là mùa giải tốt nhất trong lịch sử CLB”,

Ngày 7/9, Javi Gracia nhận quyết định sa thải từ Watford trong thời gian kỳ tập trung đội tuyển quốc gia diễn ra. Càng bất ngờ hơn khi ông bị đẩy ra ngoài đường chỉ sau 4 vòng đấu tại Premier League.

Javi Gracia không phải mẫu chiến lược gia với những chiến thuật tinh xảo, phức tạp và đòi hỏi cao ở cầu thủ như Pep Guardiola, Juergen Klopp hay Sarri.

Hơn thế, HLV người Tây Ban Nha còn xuất sắc đưa Watford vào chơi trận chung kết FA Cup lần thứ 2 trong lịch sử đội bóng. Lần gần nhất họ làm được thành tích này đã cách đây 35 năm.

Tin the thao 360 cập nhật vào tháng 11/2018, gia đình Pozzo (chủ sở hữu Watford) gia hạn hợp đồng thêm 4,5 năm với Gracia. Thứ Bảy tuần trước họ để ông ra đi theo cái cách sững sờ nhất có thể.

Gracia bị sa thải và lời cảnh báo cho các Huấn luyện viên
Gracia bị sa thải và lời cảnh báo cho các Huấn luyện viên

Sức hút đối với HLV?

Quyết định sa thải HLV ngay chỉ sau 4 vòng đấu đối với một CLB tầm khá như Watford là một điều ít xảy ra tại Premier League. Kết quả của quyết định này chỉ có thể chờ vào cuối mùa giải. Còn bây giờ, điều này đặt ra một dấu hỏi lớn dành cho Premier League: Liệu rằng giải đấu còn thu hút được các HLV tên tuổi nữa hay không?

Báo thể thao viết về số tiền nhận được từ bản quyền truyền hình ở cuối mùa của một đội bóng bét bảng thậm chí còn cao hơn cả đội bóng vô địch ở Serie A hay Bundesliga. Chính vì điều này khiến các CLB rất khao khát để trụ lại giải đấu “hấp dẫn” nhất hành tinh.

Premier League trước đây từng quy tụ nhiều tên tuổi HLV cứng trên toàn thế giới như Jose Mourinho, Juergen Klopp, Pep Guardiola, Antonio Conte, Arsene Wenger. Thế nhưng, Premier League hiện tại chỉ còn hai cái tên nổi bật, Klopp và Guardiola.