Google for Jobs – Tìm việc làm đơn giản trên Google

Khi nói về tìm việc, chắc có lẽ ai cũng tìm đến Google để làm việc đó. Cho nên trong hôm nay cỗ máy tìm kiếm lớn nhất thế giới này đã tuyên bố ra mắt Google for Jobs. 

CEO Google Sundar Pichai vừa giới thiệu Google for Jobs, 1 sáng kiến từ Google cho phép mọi người tìm kiếm việc khiến trong khu vực với danh sách tốt liệt kê từ những trang như LinkedIn, Facebook và CareerBuilder.

Lúc Google for Jobs ra mắt trong vài tuần tới, nó sẽ hoạt động như 1 công cụ kiếm tìm việc làm cho để chuẩn y qua song song rộng rãi trang web. “Bản thân tôi khá nhiệt huyết có Công trình vì nó giải quyết nhu cầu quan trọng”, ông Pichai phát biểu tại sự kiện I/O 2017 đang diễn ra tại Silicon Valley.

Để khởi đầu sở hữu Google for Jobs, bạn phải kiếm tìm trong khoảng khóa như “bán lẻ” trong hộp tìm kiếm Google. Nó sẽ hiển thị các danh sách việc khiến cho ở khu vực phụ cận bạn đang sống. Từ đấy, bạn lọc theo ngày đăng, mẫu công việc, yêu cầu trình độ, chức danh. Thậm chí, sau này, còn có cả tính năng lọc theo thời gian chuyển di.Ý tưởng của Google là dùng trí tuệ nhân tạo để phân loại công tác.
Hiện tại, nếu người dùng nhấn vào việc làm họ muốn trên Google for Jobs, họ sẽ được dẫn sang trang nộp đơn xin việc của công ty đó. Theo Bloomberg cho biết, Indeed (một dịch vụ tìm việc làm) đã tạo ra 300 triệu USD doanh thu trong nửa đầu năm 2015, đồng thời công ty IBIS World ước đoán mảng dịch vụ béo bở này tạo ra 4 tỉ USD doanh thu hàng năm. Cho nên đây sẽ là miếng bánh cực ngon cho Google nếu họ muốn dấn thân vào. Google for Jobs sẽ chính thức ra mắt tại thị trường Mỹ trong vài tuần sắp tới.
Như ông Pichai lưu ý, “bán lẻ” đồng nghĩa mang bất kỳ công tác gì từ bán hàng, điều hành shop, buôn bán, do đó Google sẽ khớp những loại để bạn tậu ra chuẩn xác mẫu công tác đang kiếm tìm.1 điều thú vị là Google sẽ lấy thông tin trong khoảng những đối thủ như Facebook và LinkedIn, một doanh nghiệp con của Microsoft. cùng lúc, Đó cũng là bí quyết để hãng kiếm doanh thu từ chỉ mục thông tin.