Giám đốc tài chính của Uber gửi đơn xin thôi việc

Theo thông tin từ nhiều tờ báo uy tín cho biết người đứng đầu bộ phận tài chính của của Uber, ông Gautam Gupta, sẽ rời công ty vào tháng 7 để tham gia vào một startup tại San Francisco, công ty cho biết.

Cụ thể theo thông tin từ Bloomberg, trong 9 tháng đầu năm nay, công ty này đã thua lỗ gần 2,2 tỷ USD. Đến quý thứ 3, Uber tiếp tục lỗ thêm hơn 800 triệu USD.

Theo báo cáo  đã có tới Gần một chục lãnh đạo cấp cao đã lần lượt rời khỏi Uber kể từ tháng hai năm nay. Điều đó tạo nên một sự khủng hoảng trầm trọng về nhân sự trong ban lãnh đạo và điều  hành của công ty.

Uber trong những tháng gần đây đã liên tục phải chứng kiến sự ra đi của nhiều lãnh đạo cấp cao sau khi vấp phải hàng loạt sự cố gây tranh cãi. Hãng này đang tìm kiếm một Giám đốc điều hành mới nhằm giúp công ty thay đổi tiếng xấu về văn hóa.

Sự ra đi của ông Gupta khiến công ty thêm một lần nữa phải đau đầu tìm kiếm một nhân sự cấp cao, người sẽ phụ trách vấn đề tài chính của công ty và phải có kinh nghiệm với những công ty niêm yết công khai.

Là một công ty tư nhân, Uber không thông báo kết quả tài chính công khai, nhưng công ty cũng xác nhận những con số được các phương tiện truyền thông đăng tải.

Dù báo cáo lỗ, Uber vẫn nhận được nguồn hỗ trợ tài chính mạnh mẽ. Vài tháng một lần, Uber lại tiến hành kêu gọi vốn. Trong tháng 6 vừa qua, công ty đã thu hút được 3,5 tỷ USD từ quỹ đầu tư công của Saudi Arabia – một trong những khoản đầu tư lớn nhất chưa từng có đối với một công ty công nghệ tư nhân.