Ăn gì uống gì giúp ổn định huyết áp

Đây là những thực phẩm rất tốt cho người bệnh huyết áp, bạn có thể phối hợp cả 3 loại cùng một lúc, hoặc thay thế nhau.

– Đậu Hà Lan và đậu xanh:

Theo kinh nghiệm từ dân gian thì các thầy lang thường khuyên dùng đậu xanh hầm nhừ với hải đới, hoặc đậu xanh và vừng đen đã sao thơm, tán bột ăn để ăn 2 lần/ngày, mỗi lần 50g.

– Sữa đậu nành:

Người bệnh huyết áp mỗi ngày nên dùng khoảng 1.000ml sữa đậu nành pha lẫn với 100g đường trắng, nên chia làm vài lần uống trong ngày.

thuc-uong-cho-cao-huyet-ap

– Táo: Táo tốt cho người cao huyết áp. Nên ăn 3 quả Táo mỗi ngày hoặc ép lấy nước uống 3 lần.
– Nước râu ngô hỗ trợ trị cao huyết áp. Không chỉ giúp ổn định trị số huyết áp, nước râu ngô còn được coi là “cứu cánh” cho cơn tăng huyết áp đột ngột. Theo Đông y, nước râu ngô giúp lợi tiểu, giải độc gan, điều hoà máu hiệu quả. Nhờ vậy, uống loại nước dân gian này có thể ổn định, ngăn ngừa tái phát bệnh huyết áp cao hiệu quả.
Chè xanh là một loại nước uống có giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Thành phần chính của chè chứa tannin khiến chè mang vị chát riêng biệt.

Chè xanh là một thức uống có lợi cho sức khỏe. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ cần uống 4 tách chè mỗi ngày đã có thể đề phòng được nguy cơ gây tim mạch và ung thư. Do đó, không chỉ bệnh nhân huyết áp cao mới nên uống mà người bình thường cũng nên sử dụng trà xanh.

Có thế bạn quan tâm: Cách làm trà sữa trân châu ngon dễ làm