Apple nhất quyết nói “không” với FBI dù nhận được không ít chỉ trích
Trong một cuộc thảo luận với trang TechCrunch trong hôm nay, đại diện Apple cho rằng họ đã cung cấp những thông tin cần thiết cho chính phủ vào ngày 6/12/2015, 16/12/2015 và 22/1/2016. Trong bản đề xuất, Apple đã khiển trách FBI lợi dụng bộ luật có từ hơn 200 năm trước để ép Apple phải cung cấp thông tin và cho rằng sự yêu cầu của FBI đã vi phạm các quyền hiến pháp của Apple.
LG G5 chính thức trình làng
Sau rất nhiều những tin đồn thổi, LG G5 – mẫu flagship hàng đầu của hãng điện thoại Hàn Quốc trong năm 2015 đã chính thức “bước ra ngoài ánh sáng”. Siêu phẩm này đã thỏa mãn được các tín đồ yêu phần cứng với những thông số khủng nhưng về mặt thời trang, không ít người hâm mộ đã cảm thấy buồn vì “thua xa G4”.
Samsung Galaxy S7 và S7 Edge – Vươn tới sự hoàn hảo
Những tưởng Samsung sẽ mang tới quá nhiều bất ngờ, khiến khách dự sự kiện “mắt chữ o miệng chữ a” như buổi trình của LG thì hãng lại chỉ tung ra hai chiếc điện thoại “hoàn hảo”, được hoàn thiện dựa từ nền tảng thế hệ cũ, không có điều gì mới mẻ hứng thú nhưng lại chẳng tìm thấy điểm yếu nào cả.
Thương vụ Foxconn thâu tóm Sharp đầy tai tiếng
Thành viên Hội đồng quản trị của nhà sản xuất điện tử lừng danh một thời Nhật Bản Sharp đã thống nhất bán công ty cho Tập đoàn công nghệ Foxconn của Đài Loan với giá 6,24 tỷ USD. Nhưng cuối cùng thương vụ này lại gặp vấn đề. Người mua – Foxconn, nhà cung cấp linh kiện chính cho Apple đột ngột nghĩ lại. Trong một thông báo sau đó vài giờ, Foxconn cho biết họ sẽ chưa ký kết vội vì bất ngờ trước những thông tin mà đến tận ngày hôm qua Sharp mới công bố. Do vậy họ cần thời gian để kiểm tra thật kỹ thương vụ này.