Galaxy S7 edge đọ sức bền với iPhone 6s Plus

Chưa phân loại

Cả hai đều là những smartphone cao cấp đời mới nhất của Apple và Samsung với thiết kế nguyên khối nhưng một sử dụng vỏ kim loại, còn một dùng chất liệu kính nhiều hơn.

Nhiều chuyên gia so sánh nhận thấy tuy Galaxy S7 edge và iPhone 6s Plus có cùng kích thước màn hình 5,5 inch, nhưng model tới từ Samsung sở hữu thiết kế mới lạ hơn với màn hình cong tràn viền. Khung viền Galaxy S7 edge làm từ kim loại kết hợp với mặt lưng kính cường lực và có khả năng chống nước, chống bụi với tiêu chuẩn IP68. Trong khi đó, iPhone 6s Plus được Apple cải tiến so với đời trước khi dùng vỏ nhôm series 7000 cứng, khó cong hơn và mặt lưng kim loại liền với khung viền.

Dù khác nhau về chất liệu, cả Samsung Galaxy S7 edge lẫn iPhone 6s Plus đều không tỏ ra hề hấn sau 2 lần thả rơi ở độ cao khoảng 1 mét ngang thắt lưng, với 2 kiểu rơi thẳng đứng và úp màn hình xuống. Tuy nhiên, khi rơi ở độ cao khoảng 1,5 mét, tương đương khi đang dùng điện thoại để gọi điện, Galaxy S7 edge đã xuất hiện những vết nứt ở mặt lưng kính, không còn tỏ ra nguyên vẹn như iPhone 6s Plus.