FPT đạt mốc doanh thu hơn 2 nghìn tỷ từ thị trường nước ngoài

Theo nhiều tin tức từ phía tập đoàn  FPT cho biết, sau 5 tháng, thị trường nước ngoài của FPT ghi nhận 2.472 tỷ đồng doanh thu, tăng 13% và 335 tỷ đồng LNTT, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước.

Tại thị trường các nước phát triển, đặc biệt là Mỹ, Nhật Bản, FPT liên tiếp có những hợp đồng cung cấp dịch vụ theo xu hướng công nghệ S.M.A.C với các tập đoàn lớn trong lĩnh vực hàng không, truyền hình, năng lượng, tự động hóa…

Cụ thể, tại thị trường Nhật, mới đây nhất FPT cũng đã nhận được bằng khen của Thủ tướng vì có nhiều đóng góp cho ngành CNTT-TT Việt Nam, góp phần mở rộng quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản trong lĩnh vực CNTT. Bên cạnh đó, việc mua lại công ty RWE IT Slovakia (đơn vị thành viên của Tập đoàn RWE) đã tạo động lực quan trọng giúp FPT tăng trưởng mạnh mẽ tại thị trường châu Âu và tạo ra được tệp khách hàng mới trong lĩnh vực năng lượng. Đơn cử như hợp đồng trong vòng 3 năm với E.ON, Tập đoàn Năng lượng hàng đầu châu Âu. Theo đó, FPT sẽ cung cấp cho E.ON các dịch vụ: phát triển phần mềm (Software Developing), kiểm thử (Testing) và quản trị dự án (Project Management). Giá trị của dự án được kỳ vọng có thể lên tới trên 10 triệu USD.

FPT cho biết, kết thúc 5 tháng đầu năm 2017, FPT ghi nhận doanh thu hợp nhất đạt 16.366 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2016, đạt 103% kế hoạch lũy kế 5 tháng. Lợi nhuận trước thuế (LNTT) đạt 1.166 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ, tương đương 107% kế hoạch lũy kế. Lợi nhuận sau thuế đạt 977 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ.

Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ đạt 745 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ, lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) đạt 1.620 đồng sau 5 tháng, tăng 8% so với cùng kỳ năm trước.

Tăng trưởng lợi nhuận của FPT trong 5 tháng đầu năm tiếp tục được đóng góp chủ yếu từ hai lĩnh vực cốt lõi là công nghệ và viễn thông, chiếm 75% tổng lợi nhuận toàn Tập đoàn FPT. Cụ thể, LNTT của khối công nghệ và khối viễn thông tăng lần lượt là 31% và 21% so với cùng kỳ năm trước.

Khối Phân phối – Bán lẻ của FPT cũng hoàn thành 103% kế hoạch cả về doanh thu và LNTT 5 tháng đầu năm. Trong đó, lĩnh vực bán lẻ tiếp tục là điểm sáng trong hoạt động kinh doanh với mức tăng 32% về doanh thu và 44% về LNTT lũy kế 5 tháng.