Facebook sẽ khai tử những trang web kém chất lượng trong thời gian tới

Theo thông tin mới nhất từ phía mạng xã hội lớn nhất thếgiới Facebook sẽ hạ bậc xếp hạng liên kết dẫn đến các website chất lượng kém và từ khước đăng lăng xê dẫn tới chúng trên News Feed.

Để hoàn thiện và nâng cấp chất lượng các bài viết hiển thị article trên facebook , Marra đề cập Facebook đã phải đánh giá hàng trăm ngàn trang web nhằm xác định xem trang nào sở hữu nội dung kém chất lượng , mang tính spam.

Website kém chất lượng là những trang có nội dung nghèo nàn, không hữu ích với người dùng và mang tính chất spam gây phản cảm khó chịu cho người dùng. Họ dùng dữ liệu Đây để huấn luyện hệ thống trí tuệ nhân tạo, liên tục quét những kết liên mới tốt san sẻ trên News Feed, tậu ra các trang phù hợp với dữ liệu đưa ra, sau đấy giáng cấp chúng và chặn chúng tậu quảng bá Facebook.

 

Giám đốc sản phẩm News Feed, Greg Marra, cho biết Facebook quyết định điều này dựa trên dò xét của các bạn về các thứ khiến trải nghiệm phê duyệt bảng tin khó chịu. một điểm chung mà họ nêu ra là các kết liên dẫn họ tới các nội dung tình dục, gây sốc, lệch lạc sự thực, nhạy cảm… Năm 2014, Facebook cũng từng muốn giảm sự xuất hiện của những liên kết nhái.

Trong 1 thay đổi thuật toán vừa công bố, Facebook khái niệm một “website chất lượng kém” là “chứa ít nội dung quan yếu, mang vỏ bọc là những lăng xê độc hại, gây sốc hay phản cảm”. Nó bao gồm các PR người lớn, thời trang nhưng khó chịu dành cho sản phẩm chống béo phì hay chống nấm.Đổi thay có thể giúp Facebook chống lại tin tức mạo khi các kẻ phát tán thường có động cơ vốn đầu tư và tung ra thông báo méo mó trong quảng bá. những website chất lượng tốt mang thể chứng kiến lượng truy tìm cập nâng cao hơn một chút khi cập nhật phải chăng tung ra trong vài tháng đến.

Du Lam (Theo TechCrunch)