Facebook nên xem xét đóng cửa tính năng Facebook Live Stream

Theo báo chí đưa tin hôm chủ nhật vừa qua 1 tay súng đã sử dụng Facebook để san sẻ video về việc ông ta đã giết thịt chết một người đàn ông trên đường thị trấn Cleveland.

Facebook đang xây dựng trí thông minh nhân tạo để phát hiện nội dung video của người dùng, nhưng CEO Mark Zuckerberg hồi tháng 2 cho biết “việc tăng trưởng vẫn đang ở quá trình rất sớm” và còn lâu nữa Facebook mới với khả năng này. Vì vậy, theo trang Recode, Facebook nên trợ thời giới hạn tính năng Facebook Live cho tới khi kỹ thuật sẵn sàng để theo kịp.

Video này ban sơ phải chăng cho là tốt quay bằng tính năng Facebook Live, tính năng phát video trực tiếp của mạng thị trấn hội Facebook, dù rằng người phát ngôn của công ty sau đấy khẳng định rằng kẻ giết thịt người đã ghi lại video và chuyên chở lên sau khi sự việc diễn ra.

Phát trực tiếp hay ko, video này cũng là 1 lời nhắc nhở gây sốc rằng Facebook chưa sở hữu tốt công nghệ cần phải có để tự động phát hiện những video bạo lực, dù rằng công ty đang cố gắng lớn mạnh kỹ thuật nói trên. Thay vào Đây, gã khổng lồ mạng thị trấn hội dựa vào người dùng để gắn cờ các bài đăng trước khi phải chăng Facebook xem xét, điều này rất mất thời gian và khiến cộng đồng phải xem các đoạn video gây rối và bạo lực trong nhiều giờ liền.Khoảng thời kì dài bắt đầu từ những nội dung phải chăng đăng chuyển vận cho tới khi bị phát hiện làm Facebook Live trở thành công cụ để một số người phát tán nội dung bạo lực và lạm dụng. Trong những trường hợp khác, đấy là cách để mọi người ghi lại những hình ảnh khủng khiếp như tai nạn, nói cả những vụ khiến phổ thông người thiệt mạng.
Facebook đã lên án video này trong một tuyên bố và kêu gọi hành động đấy là 1 “tội ác khủng khiếp” song song kể thêm rằng đơn vị đang cộng tác với cơ quan thi hành luật địa phương.

Nhưng “những tội ác khủng khiếp này” lại lôi kéo tốt phần lớn sự quan tâm, và đã đến lúc đặt ra thắc mắc liệu Facebook Live với đáng để quý khách phải chịu chứa các hình thịt chóc và tra tấn hay ko.


Thật khó để hình dong Facebook sẽ kiếm được bao lăm tiền từ những nội dung và video lừng danh. những nhà PR sẽ ko muốn đặt quảng bá video của họ trước hoặc bên cạnh những video trực tiếp được tạo bởi những người dùng Facebook tự dưng, và phần lớn những nội dung của video trực tiếp đều ko phải là hoàn hảo, ngay cả các thứ mà Facebook trả tiền cho các đối tác để cung ứng.

Video trực tuyến được xem rộng rãi nhất trên Facebook, Chewbacca Mom, với nội dung rất tuyệt, nhưng không hẳn vì nó được phát trực tiếp. rất nhiều trong số 166 triệu lượt xem của video này xuất hiện sau khi chương trình phát sóng trực tiếp kết thúc.Ví như Facebook hạn chế tính năng phát trực tiếp, chỉ dành cho các bên tốt chọn lọc, mạng phường hội này sẽ không cần phải lo âu về những sự cố xảy ra khi người mua vô tình phát tán 1 vụ giết mổ người trực tiếp hoặc nói về một vụ làm thịt người mà họ đã hoặc đang thực hiện. Cụ thể, trong vụ việc ở Cleveland, việc hạn chế phát Live sẽ không ngăn cản tốt video giết người, nhưng sẽ tạo tốt cảm giác giỏi hơn cho mảng video của Facebook.Đấy với phải là một đề quyết nghị liệt? Đúng là vậy. Gần như các buổi phát trực tiếp của Facebook có thể trở thành buồn tẻ, nhưng nó sẽ không đựng những nội dung hận thù và bạo lực. ko ai nghĩ rằng chúng ta nên ngắt Internet vì trên mạng có những góc u tối, và ko ai kêu gọi đóng cửa Twitter vì mọi người tiêu dùng nó để ăn hiếp nhau trên mạng.
Đôi khi Facebook Live và các nhà sản xuất phát trực tiếp khác khác sản xuất cái Quan sát đa dạng vấn đề mà trước giờ chúng ta chưa với, chả hạn như khi Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã bị ngắt lời trong khi phấn đấu chỉ trích ông Tổng Chưởng Lý Jeff Sessions, sau Đó bà Warren đã đưa thông điệp của bà lên Facebook.